Tin tức

Tẩy trang và rửa mặt: có nên cần cả 2 không?

Tẩy trang và rửa mặt: có nên cần cả 2 không? 2/28/2013 9:43:29 PM

Bạn muốn tinh giản phác đồ chăm sóc da của bạn ư? Bạn đắn đo giữa việc ưu tiên tẩy trang hay rửa mặt, có nên chăng chỉ cần 1 công đoạn thôi không? Chúng ta phải cần cả hai, đó là câu trả lời chắc chắn. Hãy tìm hiểu nhé.

Dù cho cả ngày làm việc khiến bạn mệt mỏi mức nào thì việc lựa chọn giữa tẩy trang hay chỉ rửa mặt không thôi đều không phải là ý tưởng tốt. Bạn đôi khi bỏ qua công đoạn se khít lỗ chân lông (toner) nếu da bạn không quá dầu, nhưng việc tẩy trang và rửa mặt thì lại hoàn toàn khác.

Sự khác biệt giữa tẩy trang và rửa mặt


Ngay cả khi bạn đang
rất vội thì bạn vẫn nên sử dụng cả hai công đoạn này vì sự khác biệt giữa tẩy trang rửa mặt là rất rõ ràng.

Tẩy trang: là tập trung vào giải phóng ra các dư lượng của mỹ phẩm trang điểm trên khuôn mặt của bạn và nên sử dụng tẩy trang để giữ cho bạn làn da tươi mới và sạch sẽ mỗi đêm.

Rửa mặt: sẽ rửa sạch hết những phần còn lại có thể không liên qua đên mỹ phẩm như: dầu, bụi bẩn và vi khuẩn. Việc làm sạch da của bạn hoàn toàn là rất quan trọng mỗi đêm nếu bạn muốn ngăn ngừa mụn các khuyết điểm do sẹo mụn gây ra.

Trong khi bạn có thể tẩy trang một cách nhanh chóng nếu bạn đã chọn công thức tẩy trang hoặc mỹ phẩm tẩy trang phù hợp với bạn, thì công đoạn rửa mặt bạn nên dành thời gian nhiều hơn một chút. Làm sạch khuôn mặt của bạn trong 1 phút trước khi đi ngủ để đảm bảo rằng bạn đã xóa ra bất kỳ vi khuẩn hoặc bụi bẩn có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

Cách chọn mỹ phẩm tẩy trang và rửa mặt

Chọn rửa mặt phù hợp với loại da của bạn rất dễ dàng. Chọn loại không cồn cho da từ thường đến khô (alcohol free), và chọn loại có công thức kháng khuẩn (non-comedogenic formula) để không gây mụn cho da dầu..

Bạn có nhiều lựa chọn cho việc chọn mỹ phẩm tẩy trang. 1 gói khăn ướt là giải pháp dễ dàng khi đi đường, khi chỉnh sửa, nhưng bạn nên sử dụng 1 công thức triệt để hơn khi tẩy trang tại nhà vào chiều tối. Cho dù bạn cho dạng dầu để làm sạch cho da thiên khô hay dạng nước cho da dầu và da nhạy cảm, thì cơ bản hãy chọn loại thật dịu nhẹ và thật dễ dàng sử dụng.

Tại sao phải sử dụng tẩy trang cho riêng vùng mắt?

Nhiều chuyên gia trang điểm tư vấn cho bạn nên sử dụng một loại tẩy trang dành riêng cho khu vực mắt (đôi khi là cả mắt và môi), đây là 1 lời khuyên chính xác nếu bạn thường xuyên sử dụng mascara và đường viền mắt không thấm nước.

Làn da xung quanh mắt của bạn thường nhạy cảm hơn so với các khu vực khác của khuôn mặt, vì thế bạn cần một công thức nhẹ nhàng hơn. Khi tẩy bỏ lớp mỹ phẩm ở khu vực mắt thường xuyên cũng sẽ gây ra các tổn thương trên bề mặt da. Sử dụng tẩy trang thường xuyên và chà quá kỹ cũng có thể làm quầng thâm ở mí mắt dưới của bạn thấy rõ nhanh hơn.

Thậm chí nếu bạn quyết định bỏ sẽ qua việc mua một loại tẩy trang vùng mắt, thì cũng hãy nhớ rằng bằng cách sử dụng tẩy trang rửa mặt đúng cách thì làn da của bạn sẽ vẫn sạch sẽ và ngăn ngừa được bất kỳ tác hại nào của môi trường gây ra mụn các khuyết điểm trên mặt.

(Golden – dịch)

Nguồn: www.becomgoreous.com


Tweet

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn phaidep.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | phaidep.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status