Tin tức

Mẹo trang điểm để có làn da hoàn hảo

Mẹo trang điểm để có làn da hoàn hảo 10/11/2013 12:17:49 AM

Làn da hoàn hảo sẽ đảm bảo cho bạn bạn luôn tự tin và rạng rỡ mọi lúc mọi nơi, vì vậy hãy cùng chú ý đến chi tiết sau đây, những việc mà có thể tạo sự khác biệt to lớn cho làn da của bạn.Kem che khuyết điểm cho các vùng các nốt đỏ vàng trên da

Kem che khuyết điểm được thiết kế đặc biệt để giúp ta “che đậy” những nhược điểm của làn da, và đây luôn là trợ thủ đắc để bạn tự tin xuất hiện trước đám đông, điều mà lớp nền chuẩn cũng không chắc chắn có thể giúp đỡ được. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được một làn da hoàn hảo, bạn cần phải chọn màu sắc phù hợp và sử dụng đúng loại cho từng vùng khuyết điểm khác nhau trên gương mặt.

         Đối với các vùng da có sắc màu vàng, đặc biệt là vùng dưới mắt, sử dụng kem che khuyết điểmmàu tím, sắc này sẽ trung hòa với màu vàng và kết hợp tạo phần highlight dưới mắt.

         Đối với nhược điểm là da mẩn đỏ, nên sử dụng kem che khuyết điểm màu xanh lá cây vì nó sẽ làm giảm tấy đỏ và giúp cho nền trông đều màu hơn, thậm chí làm cho da sáng hơn.

Hãy dành thời gian để pha trộn màu nền thật ưng ý

Pha trộn màu nền là rất quan trọng nếu bạn đang nhắm đến một gương mặt trông thật tự nhiên. Mất thêm thời gian để pha trộn nền cho đường viền hàm dưới tạo vùng tối để trông gương mặt thon gọn, rồi tán đều lên mà không được thấy sự chuyển màu rõ ràng với phần má. Thật tự nhiên và hài hòa chắc chắn rằng việc trang điểm của bạn sẽ trở nên thú vị và bạn sẽ được khám phá mỗi ngày.

Lông măng trên da

Lông măng sẽ trông rõ hơn nếu bạn tán nền quá dày, vì thế bạn nên nên cố gắng tránh việc áp dụng quá nhiều lớp nền đối với khu vực này. Ngoài ra dùng quá nhiều phấn phủ bột cũng làm cho những sợi lông măng trông nhiều nhìn thấy rõ hơn. Thay vào đó, nên sử dụng nền bắt sáng nhẹ trên các khu vực này, sẽ tạo cảm giác làn da trông mỏng và trong hơn.

Vảy sừng trên da bong tróc

Không có gì có thể nhìn khó chịu hơn 1 lớp nền trên da quá khô, vảy sừng bong tróc từng đám, trông bạn thật vằn vện và thiếu chuyên nghiệp. Vì thế nếu bạn càng cố tán dặm thêm nền lên để che chúng đi thì chỉ làm chúng trở nên dày hơn và tạo rõ thành từng mảng. Da bong tróc do bị khô, vì vậy hãy thử để loại bỏ tế bào da chết ít nhất mỗi tuần một lần sử dụng dưỡng ẩm đêm thường xuyên. Nên thoa một loại kem dưỡng ẩm trước khi tiến hành trang điểm nền, kể cả bạn có thể sử dụng kem chống nắng thay cho dưỡng ngày.

      

Trộn sắc thái khác nhau nếu bạn muốn tạo khối

Nếu bạn muốn tạo khối sáng tối cho gương mặt để trông thật hoàn hảo, bạn sẽ cần có tí nhất 2 màu nền, 1 màu nền nhạt hơn và 1 màu nền đậm hơn màu da tự nhiên của bạn, lúc này tùy từng khu vực trên gương mặt đển bạn chọn sử dụng màu nền sáng hay tối, hay thử trộn 1 màu nền để cho ra màu tiệp với màu da của bạn nhất. Lưu ý là nên ghi lại liều lượng trộn giữa 2 lọ nền để tránh các lần trộn cho ra màu sắc khác nhau.

                                        


Xóa đi đôi mắt mệt mỏi

Nếu bạn nhìn rất mệt mỏi với đôi mắt đờ đẫn, xưng phồng, bạn chắc chắn phải khôi phục lại ngay và thật dễ dàng với sự giúp đỡ của một số lát dưa chuột, kem dưỡng ẩm có màu kem highlight. Dưa chuột thái lát mỏng, rửa qua nước sạch và để cả bát nước có những lát dưa chuột và tủ lạnh để làm mát, sau đó đắp dưa chuột lên mắt khoảng 10 phút, rồi rửa sạch lại. Thoa ưỡng ẩm có màu (tinted moisturizer) tán lên 1 chút highlighter trên xương giữa trán, đỉnh gò và góc mắt trong để tạo vẻ sáng và tươi trẻ rạng rỡ.

Nguồn bài viết: www.becomegorgeous.com

Dịch: Kim Ngân (Golden – makeup teacher)

Tweet

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn phaidep.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | phaidep.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status