Tin tức

Nên có trong túi của bạn

Nên có trong túi của bạn 10/31/2013 5:39:04 PM

Đôi khi bạn cũng thấy thật là khó khăn để xác định chính xác bạn cần món đồ gì, nhất là bạn lại là người rất ít trang điểm hoặc bây giờ mới bắt đầu đặt chân đến “vùng đất” này. Sau đó thì chỉ là có và sử dụng rất tối thiểu vì bản thân bạn không thấy tự tin.


Kem nền (foundation)


Bước làm nền là một bước quan trọng trong toàn bộ quá trình trang điểm. bạn đã có thể yên tâm với 1 làn da hoàn hảo, 1 sản phẩm nền tốt và hợp với da cũng đã là 1 bước dưỡng da tốt rồi, chưa nói đến kết quả mà nó ngay lập tức mang lại cho bạn. Vì vậy, điều quan trọng là chọn được một sản phẩm phù hợp với màu da của bạn một cách hoàn hảo và không thay đổi màu sắc tự nhiên của làn da. Hãy thử theo chiều dọc trên đường viền hàm dưới và kiểm tra các màu trong ánh sáng ban ngày, nếu màu sắc đó phù hợp với màu sắc ở cổ của bạn là sự lựa chọn tốt nhất.


Kem che khuyết điểm (concealer)

Này, hãy tự hỏi sản phẩm người bạn tốt nhất của người phụ nữ khi nói đến việc che giấu quầng thâm, nhược điểm và nhược điểm da khác nhau. Một lọ kem che khuyết điểm đa năng nên có trong túi đồ của bạn, thông thường thì không nên sử dụng trên toàn gương mặt, chỉ cần che phủ những giấu vết như nổi mụn, đỏ hoặc mạch hình mạng nhện. Tuy nhiên, chú ý khi lựa chọn các màu phải phù hợp với da và khi sử dụng thì dùng các đầu ngón tay hoặc một chiếc cọ nhỏ chuyên dụng để tác dụng của kem được thể hiện chính xác hơn.


Phấn phủ dạng bột

Phấn phủ bột rất hữu ích ngay cả khi chỉ cần sử dụng một mình vì nó có thể thay thế thành công phần nền 1 cách tuyệt đối cho trang điểm buổi tối. Chọn một loại phấn trong mờ với kết cấu nhẹ để có được sự tự nhiên. Bên cạnh đó, phấn bột sẽ giữ kem nền được bền màu hơn trên da của bạn. Mặt khác, đối với da khô bạn có thể chọn phấn bột dạng nén và cũng có thể dùng được 1 mình, và tuyệt đối tránh các loại có ánh nhũ nếu bạn sở hữu 1 làn da nhiều dầu.


Bảng phấn màu mắt

Bây giờ đến phần thú vị và đầy màu sắc nhất trong toàn bộ quá trình trang điểm. Tuy nhiên, chơi với phấn mắt có thể khánguy hiểm”, mặc dù đây là một trong những khu vực cho phép bạn đặt sáng tạo của bạn lên hàng đầu. Điều tốt nhất bạn có thể làm là nên giữ cho mọi thứ thật đơn giản hơn với các màu sắc trung tính như nâu và xám, 2 màu sắc này có thể giải quyết được tất cả các nhu cầu cũng như phong cách trang điểm của bạn. Đừng tiếc 1 chỗ trống trong túi mà không dành cho 1 bảng màu mắt nhé.


Bút kẻ viền mắt và mascara

Cho dù bạn chọn một bút kẻ mắt bằng dạ nước hoặc bút chì hay gel, hãy nhớ vẽ chúng càng sát chân mi càng đẹp tự nhiên. Nếu bạn muốn làm cho đôi mắt của bạn trông lớn hơn, hãy dùng một cây bút chì mắt màu trắng nhũ nhẹ hoặc màu be sáng vẽ vào đầu mắt dưới hoặc cả đường viền trong hàng mi dưới.

Mascara thường là bước kết thúc quá trình trang điểm cho đôi mắt. Bắt đầu chải zíc zắc từ sát chân mi sau đó chải theo hướng đi lên của hàng mi. Bạn nhớ chải kỹ cả đầu và cuối đuôi mắt để cho mắt thêm ăn gian được rộng hơn.


Son màu hoặc son bóng

Trước hết, hãy chắc chắn rằng đôi môi của bạn đang mịn màng không có hiện tượng nứt nẻ. Tức là bạn tuyệt đối không được bỏ qua một son dưỡng môi tốt để nuôi dưỡng cho đôi môi hàng ngày. Sau đó, vì đôi môi là một phần bắt mắt nhất thu hút tất cả sự chú ý, nên việc chọn son là phải thật chính xác. Đó là sự thật rằng, trong số các mảng màu sắc” khác nhau trên gương mặt thì nhiệm vụ của son là một gánh nặng, nếu bạn lại không sử dụng tán màu mắt. Nếu bạn có một làn da nhợt nhạt thì màu nude hồng , hồng cam, hồng đỏ, là những tùy chọn để làm nổi bật gương mặt cho bạn. Nếu da của bạn màu ngăm đen, bạn có thể dám gần như bất cứ màu đậm có pha cam (đỏ cam, hồng cam, nâu cam). Một lời khuyên hữu ích để giữ cho màu son được bền màu thì nên phủ nhẹ 1 chút phấn phủ lên môi trước khi tán son. Còn nếu muốn trông thật tự nhiên và ngọt ngào như kẹo thì bạn chỉ nên dùng son bóng có màu nhưng chú ý là dặm lại son thường xuyên nhé.

Những hình ảnh trong bài là những gợi ý tham khảo của nhiều túi đồ trang điểm khác nhau cho các bạn, không phải bạn nào cũng phải áp dụng đúng theo các món như gợi ý trên, các bạn có thể thêm bớt những món thật cần cho riêng bạn.

Nguồn bài viết: www.becomegorgeous.com

Dịch: Kim Ngân (Golden make-up teacher)

Tweet

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn phaidep.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | phaidep.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status