Tin tức

Mẹo trang điểm lâu phai

Mẹo trang điểm lâu phai 2/25/2013 10:36:59 AM

Đã có rất nhiều mẹo trang điểm để bạn có thể giữ được lớp phấn phủ không xỉ màu, lớp son bám thật bền, mascara không bị trôi lem, … nhưng cuối cùng vẫn có tình trạng da bị loang lổ bởi lớp phấn trôi, màu son bị bết vệt, và mascara thì lem nhem. Vậy phải làm sao bây giờ?.


Và cũng có nhiều lời khuyên là nên thực hiện lại, nhưng với sự vội vã hối hả của cuộc sống hàng ngày thì bạn có thời gian làm lại hay không? Vậy, hãy thử áp dụng thêm vài mẹo nhỏ dưới đây xem có hữu ích với bạn trong trường hợp này không nhé, biết đâu bạn sẽ tạo ra một làn da hoàn hảo và lớp trang điểm bề màu sắc.


Đầu tiên của mọi sự đầu tiên – làm nền

1) Thoa  một loại kem dưỡng ẩm để se ít nhất 10 phút trước khi trang điểm. Kem dưỡng ẩm giúp đảm bảo trang điểm lâu dài ! Nếu bạn có thói quen hay chống cằm, chống má hoặc luôn xoa tay lên mặt, thì đừng quên nên có 1 lớp kem lót trang điểm nhé (make-up base).

Nếu bạn e rằng màu mắt sẽ bị bay màu hoặc trôi lem nhem – đừng quên 1 lớp nền cho mắt (eyeshadow base). Gợi ý cho bạn, nền mắt hiện được sử dụng và bình chọn nhiều nhất là Urban Decay Eyeshadow Primer Potion – nhớ chờ khô rồi mới tán màu mắt nhé.

2) Áp dụng thoa kem che khuyết điểm mắt hoặc kem che khuyết điểm cho đầu mụn sẹo nếu bạn thấy rất cần.

3) Nếu lớp nền của bạn thường bị trôi đi một cách dễ dàng, hãy thử với một ít dầu trong nó, điều này đặc biệt hữu ích cho những người bình thường đến da khô. Dầu sẽ xâm nhập vào các lỗ chân lông của da giúp giữ cho lớp nền bền chắc tại chỗ. Các bạn da thiên dầu và nhạy cảm thì không nên sử dụng phương pháp này nhé.

 Loại tốt nhất của phần nền cho tất cả các loại da nền dạng bột khoáng (mineral make-up cosmetic). Một khi bạn sử dụng nó rồi , bạn sẽ có thể chẳng muốn quay trở về dùng dạng truyền thống nữa.

4) Phấn phủ dạng bột khi dặm lên lớp nền thường cho ta 1 kết quả trong mờ nhưng rất dễ trôi. Vì thế sau khi dặm lần 1 thì khoảng 10 phút sau, bạn nên dặm thêm 1 lần nữa nhé.

5) Và cuối cùng, hãy tạo thói quen đừng đưa tay lên mặt quá nhiều, có thể bước đầu không quen nhưng nếu bạn lưu ý và nỗ lực có ý thức thì bạn sẽ kiểm soát được việc này.


Màu má lâu phai

1) Nên s dụng má hồng dạng bột nếu bạn có da nhờn và kem nếu bạn có làn da bình thường đến khô.

2) Nên ngồi trang điểm nơi có ánh sáng đầy đủ và cân đều vào gương mặt để tránh trường hợp bị tán má vệt hoặc không cân nhau. Nếu bạn là người mới, hãy thử với má dạng kem vì dạng này sẽ tán trước khi phủ phấn nên độ rủi ro khi bị lộ vệt sẽ giảm hẳn.

3) Hãy thử màu hồng trước nhé. Hầu hết mọi phụ nữ đều trạng thái tốt hơn hẳn với màu hồng hoặc môi màu hồng!

Màu mắt lâu phai

1) Chuẩn bị phần nền cho mí mắt với 1 lớp kem lót cho mắt (eyeshadow base) dạng nước (liquid), dạng kem (cream), hoặc dạng bột trong mờ (powder). Nhưng nếu bạn đã có tuổi hoặc mí mắt bắt đầu xụp xuống thì nên dùng lót mắt dạng trong suốt (primer) để tránh bị lộ ngấn màu.

2) Nên sử dụng màu mắt dạng bột hoặc bột nén nếu bạn chưa biết chắc về kỹ thuật tán mắt dạng kem. Và đảm bảo rằng bạn sẽ không “chà xát” đôi mắt của bạn quá nhiều trong ngày, vì như vậy bạn sẽ loại bỏ 1 số màu sắc và làm mắt bị lem trôi.

Nếu bạn đang vội vàng thực sự, thì hãy thử áp dụng công nghệ mới đó là màu mắt dạng dán (peel off eyeshadow), rất tiết kiệm thời gian như đòi hỏi độ chính xác cho 2 bên mắt.

3) Sử dụng mascara không thấm nước và chờ cho lớp này khô hẳn mới tiếp tục chải lớp tiếp theo. Trước khi tiếp tục thì nhớ kiểm tra độ vón cục của mascara và chỉnh sửa luôn nhé.

4) Để giảm thiểu việc bị lem mascara do nước mắt hoặc chớp mắt nhiều, bạn không nên chải quá sát chân mi nhé.

Son môi lâu phai

1) Không nên dưỡng ẩm cho môi của bạn trước khi thoa son môi, bạn nên để dưỡng ẩm ngấm vào môi khoảng 10 phút trước khi bắt đầu trang điểm bạn nhé.

2) Đôi khi nếu môi của bạn quá thâm hoặc không mịn thì cũng nên có 1 lớp nền cho môi đểu làm mờ màu môi thật và làm mịn các nếp nhăn.

3) Nên dùng chì kẻ viền môi nếu bạn lần đầu tiên sử dụng son., hãy “phác thảo đôi môi của bạn trước rồi mới dùng cọ tán son vào trong đường vẽ này nhé. Lưu ý chọn chì viền trùng hoặc nhạt hơn màu son bạn nhé.

 4) Để son được bám bền, bạn nên dùng cọ hoặc dùng tay để thoa son nhé.

5) 1 cách rất phổ biến nữa là sau khi thoa son lần 1, bạn nên dùng khăn giấy khô thấm bớt độ bóng trên môi và thoa son lại lần 2.

6) Đối với các loại son không trôi, bạn nên tán màu từng chút một để kiểm tra được độ lên màu, đặc biết nếu bạn chỉ thích sử dụng các tông nhạt như hồng, nude, kể cả đỏ ruby cũng vậy. Và nếu bạn dùng loại son này thì không cần thêm lớp nền cho môi nhé, vì độ lên màu của son này rất tốt.

7) Tập thói quen dưỡng ẩm cho môi trước khi đi ngủ. Đó là thời gian tốt nhất để dưỡng cho môi luôn mềm mại và không bị khô nẻ.

8) Hãy chắc chắn bạn phải có đồ tẩy trang sẵn sàng cho những lần tán son bị lem vệt. Hãy thử dùng đầu tăm bông nhúng 1 chút dầu massage của trẻ em nhé.

9) Đối với những đôi môi đầy đặn, bạn nên dùng son màu đậm ở vùng trung tâm môi trên và môi dưới, hạn chế chọn các loại son quá bóng. Trong trường hợp tiệc tối bạn sẽ vẫn có thể dùng 1 chút son bóng nhũ ở giữa môi dưới.

Với những mẹo vặt được tóm lại như trên, dù bạn có ít thời gian đến mấy thì khi lưu ý đến nó bạn vẫn có 1 kết quả tuyệt vời và đem lại sự yên tâm cho cả ngày làm việc.

(Golden – dịch và sưu tầm hình ảnh)

Nguồn: www.lookgreat-loseweight-savemoney.com

Tweet

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn phaidep.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | phaidep.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status