Tin tức

Vitamin cho đôi mắt đẹp

Vitamin cho đôi mắt đẹp 7/22/2012 8:54:19 PM

Khi được bổ sung thường xuyên thì các vitamin thì đôi mắt có thể:

• Cải thiện tầm nhìn bằng việc chữa trị các bộ phận bị yếu hoặc bị hư tổn của mắt.

• Cải thiện sức khỏemắtcủa bạn bằng cáchnuôi dưỡngtất cảcác thành phầncủa mắt.

• Bảo vệ chống lại các bệnh như: tăng nhãn áp và thoái hóa điểm vàng.


Những loại vitamin đã được xác định dưới đây giúp cải thiện, bảo vệ và hỗ trợ sức khỏe cho đôi mắt:


– Vitamin C: có trong trái cây và rau quả như: Cam, Dâu tây, Tầm xuân, Bông cải xanh. Làm giảm áp lực trong bệnh tăng nhãn áp, làm chậm sự suy giảm thoái hóa điểm vàng và làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Chất chống oxy hóa.– Vitamin E: có nhiều trong các loại hạt như: Hạnh nhân, Quả phỉ, Ngũ cốc nguyên hạt (như: Lúa mì và Yến mạch), Mầm lúa mì, Rau lá xanh, Cá mòi, lòng đỏ trứng, … Các chất chống oxy hóa có trong những loại này đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.


– Vitamin A:. trong cà rốt, khoai lang, gan. Thiếu loại vitamin này sẽ tăng nguy cơ bị mù, loét giác mạc. Bổ sung thường xuyên làm giảm nguy đục thủy tinh thể, bệnh quáng gà, cải thiện tầm nhìn ban đêm. Lutein, beta alpha carotene được chuyển đổi bởi cơ thể thành vitamin A, lutein được tìm thấy ở nồng độ rất cao tại các điểm vàng của mắt. Lutein được sử dụng để giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng có thể dẫn đến mù lòa đây là một vấn đề lớn cho những người trên 40 tuổi.

Sự kết hợp của vitamin B6 B12 cũng đã được hiển thị để giảm nguy của degernation điểm vàng liên quan đến tuổi tác của bạn.


– Vitamin K: có rất dồi dào trong: Rau bó xôi, cải xoăn, củ cải tươi, cải bẹ xanh, súp lơ, ngò tây, rau diếp, gan bò…giúp loại bỏ quầng thâm dưới mắt và bọng mắt, chữa lành các mao mạch bị hư hỏng và động mạch trong da và giúp máu lưu thông xung quanh mắt để tan các cục máu đông. Với việc bổ sung vitamin K, giúp ngăn rò rĩ và làm thẳng các thành mạch máu có tác dụng điều trị và ngăn ngừa sự xuất hiện của quầng thâm dưới mắt


Thiếu vitamin có thể làm giảm chức năng của võng mạc. Hãy tin rằng ăn cà rốt cải thiện tầm nhìn là hoàn toàn đúng sự thật, cũng nhưng một loạt các loại rau, đặc biệt những màu xanh lá cây, nên là một phần quan trọng không thể thiếu trong chế độ ăn uống của bạn. Vitamin tổng hợp thường chứa tất cả các vitamin thiết yếu có được từ thức ăn ở mức độ đáp ứng các yêu cầu dinh dưỡng đối với gần như tất cả người khỏe mạnh.

                                       


Uống vitamin bổ mắt giúp đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh trong một thời gian dài cũng như phòng ngừa được rất nhiều bệnh về mắt. Bạn có được tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết bằng cách ăn các loại thực phẩm nhất định trong một bữa ăn lành mạnh. Đó là do tại sao vitamin mắt thể muakhông cần kê toa.

Trích nguồn: careyeasy.com

  Các bài viết khác

Tự làm toner thiên nhiên
10 thói quen có hại cho làn da
Chăm sóc cho đôi mắt từ trái cây
Mặt nạ khoai tây, khoai lang
Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn phaidep.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | phaidep.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status