Tin tức

Trang điểm điển hình cho mắt Châu Á – P2

Trang điểm điển hình cho mắt Châu Á – P2 1/17/2013 10:05:17 PM

Tiếp theo bài trước, chúng ta tiếp tục tìm hiểu các khuôn mắt cũng như các cách tán mắt điển hình của mắt Châu Á.5. The contoured eye

Ming Na sở hữu đôi mắt bé nhưng có mí to rõ ràng, như cô Babaian nói đây là lợi thế cho việc sdụng các màu tối để tán đường viền mắt.

Ai nên làm theo: các bạn có ngấn mí rõ ràng, và mí mắt to tự nhiên, nhưng khuôn mắt bé và hơi dài.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Thoa đều eyebase lên phần hốc mắt, sử dụng màu highlighter cho vùng xương chân mày và đầu mắt.

Bước 2: Sử dụng màu nâu caramek, hoặc màu cam bóng, tán bắt đầu từ góc ngoài đuôi mắt, vòng theo đường hốc mắt vào đến đầu mắt. lưu ý chỉ vùng hốc mắt chứ không tán lên phần mí mắt.

Bước 3: Dùng gel kẻ mắt màu đen kẻ đậm phần sát chân mi, tán ăn gian rộng ở phần đuôi mắt ngoài để tạo độ rộng cho mắt. Nhớ vẽ cả đường viền trong mắt để trông mắt to hơn.

Bước 4: Kẹp cong lông mi và chải nhiều lớp mascara, hoặc gắn thêm mi giả.

Mẹo thêm: Một trong những vấn đề chính ở đây là đường ngấn mí, nếu bạn có mí to hoặc đã tạo thêm đường ngấn giả thì hãy nghĩ đế đường viền mắt mỏng nhé. Còn nếu bạn có đôi mắt 1 mí thì hoặc là đường viền mắt dày hoặc bạn cũng đừng nghĩ đến việc kẻ đường viền mắt luôn nhé.


6. The classic smoky eye

Với Lindsay Price, khi cũng sở hữu đôi mắt nhỏ và dài nhưng mí lại bé (khác với Ming Na), thì việc sử dụng các tone màu đậm và tán theo kiểu mắt khói trông mắt cô ấy sẽ thực sự to hơn.

Ai nên làm theo: ai cũng có thể áp dụng kiểu tán mắt khói này, chỉ là cá tính của bạn có mạnh mẽ không vì thường là phù hợp với các tông màu mắt đậm.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Thoa 1 lớp nền tạo độ bám cho màu mắt, dùng chì hoặc gel kẻ đường viền mắt sát chân mi, sau đó dùng cọ smugder hoặc đầu tăm bông tán mờ đường viền mắt. Bạn cũng có thể phủ 1 chút màu mắt màu đậm lên đường viền mắt để tạo cảm giác mờ sương.

Bước 2: Kẻ tiếp 1 đường viền mắt vào giữa đường mi mọc, kẹp mi và chải mascara

Bước 3: Sử dụng thêm mi giả dày gắn sát vào chân mi.

Bước 4: Màu sắc của môi và má chỉ nên phớt nhẹ.

Mẹo thêm: Với kiểu trang điểm mắt khói này, không nhất thiết bạn phải tô 1 đôi chân mày đậm, hay đôi môi đỏ. Trừ khi bạn muốn mình trông hơi cổ điển giống kiểu trang điểm của thập niên 80.

7. The diva look

Với kiểu trang điểm này, trông Chương Tử Di xinh đẹp hơn, màu môi má nhẹ nhàng làm cho đôi mắt bớt đi sự sắc sảo, và màu mắt tán gọn với khoảng hightlight dưới chân mày rộng làm cho gương sáng và thon thả hơn.

Ai nên làm theo: các bạn gái có làn da sáng, 2 mắt hơi gần nhau và chân mày thấp. Còn thì với kiểu tán màu này sẽ hợp với hầu hết các hình dáng mắt.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sau khi thoa 1 lớp nền cho mắt, tán màu nâu trung tính lên phần mí mắt, dùng cọ đầu tròn tạo hình dáng mắt mà bạn muốn, phần đuôi mắt tán mở rộng và nhọn hình mắt mèo.

Bước 2: Dùng chì viền mắt màu đen vẽ sát đường chân mi để cho đôi mắt thêm sắc nét, cũng có thể tán màu mắt nâu đậm trộn mờ lên đường viền mi để tạo độ sương khói. Đối với vùng đuôi mắt mèo, nên dùng màu mắt đen tán sắc nét và nối với đường viền mi.

Bước 3: Tán pha trộn đều các vùng màu mắt, tránh để rõ các mảng hay đường vẽ màu quá rõ.

Bước 4: Vẽ đường viền mắt bằng gel vào giữa đường lông mi mọc và lan nhẹ lên đường viền chì ở đuôi mắt. Gắn thêm mi giả dày để cho mắt cuốn hút hơn.

Bước 5: Dùng màu nhũ xám bạc tán nhẹ ở góc trong của mắt.


8. The bronzed goddess look

Đối với làn da nâu của Jarah Mariano thì các sắc thái ấm áp đơn sắc được sử dụng trên mắt, môi và má để cho gương mặt trông khỏe mạnh và tươi tắn.

Ai nên làm theo: các bạn có làn da ngăm đen.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị tán màu mắt với việc thoa nhẹ 1 lớp nền cho mắt. áp dụng màu nude cho toàn bộ phần hốc mắt. Dùng tiếp màu nâu trung tính tán từ sát chân mi lan nhẹ lên toàn mí mắt.

Bước 2: Dùng bút kẻ mắt màu nâu sẫm hoặc đen vẽ vào đường mi và trên mi. Kẹp mi cong và chải mascara đen cho cả mi trên và dưới.

Bước 3: Dùng bút chì mày màu nâu để tán cho đường chân mày, phần đuôi và hơi kéo dài hơn đuôi mắt. Dùng chì tán cho đường vẽ mềm mại.

Bước 4: Hoàn tất công việc trang điểm với màu môi hồng cam nhẹ ấp áp.

(Golden – dịch và biên soạn hình ảnh)

Nguồn: www.totalbeauty.com


(Còn tiếp …)

Tweet

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn phaidep.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | phaidep.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status