Tin tức

Những nguy hiểm từ túi đồ trang điểm của bạn

Những nguy hiểm từ túi đồ trang điểm của bạn 7/27/2013 9:50:24 AM

Bạn luôn muốn giữ gìn được sắc đẹp của mình, bạn luôn có ý thức chăm sóc cho làn da rất kỹ lưỡng, nhưng đôi khi mối nguy hiểm khó lường trước lại bắt nguồn từ chính túi đồ trang điểm của bạn.Sản phẩm trang điểm sản phẩm dưỡng thường chuyển từ rất tốt sang rất xấu khi đã đạt gần đến thời gian hết hạn sử dụng cho phép. Nếu bạn là người tinh ý thì bạn sẽ thấy sự khác biệt trong hoạt động bề mặt của chúng, và đến lúc quá hạn rồi thì chúng có thể gây nhiễm trùng và dị ứng trên da. Các sản phẩm trang điểm khi chưa mở nắp và vẫn còn tem dán bảo quản kín thì có thể duy trì sự ổn định trong một vài năm ở nhiệt độ trong phòng, tuy nhiên một khi bạn mở nắp chúng ra,cuộc sống và hiệu quả của chúng có xu hướng giảm dần, và cùng với sự gia tăng của vi khuẩn. Và cũng có nhiều cách để làm giảm nguy cơ nhiễm bẩn vào mỹ phẩm, với việc rửa mặt và tay sạch sẽ trước khi sử dụng mỹ phẩm, thì việc sử dụng thìa nhỏ để lấy thay vì dùng tay cũng giữ cho mỹ phẩm của bạn luôn sạch sẽ. Đặc biệt, không nên cho bạn bè hoặc chia sẻ mỹ phẩm với bạn để cùng dùng chung, sản phẩm luôn được đậy nắp kín sau khi dùng và để ở nơi thoáng mát. Và đừng có luyến tiếc, hay loại bỏ chúng ngay khi bạn thấy bất kỳ sự thay đổi nào trong màu sắc và kết cấu của sản phẩm.

Các câu hỏi phổ biến nhất trong tất cả phụ nữ là thời điểm để loại bỏ sản phẩm trang điểm ra khỏi túi đồ. Dưới đây là hướng dẫn chung cho bạn về thời điểm “mối nguy hiểm gia tăng” bạn nên loại bỏ ngay nếu muốn giữ gìn vẻ đẹp của mình:


         Thời gian “sống” của các mỹ phẩm dạng lỏng (liquid) cho vùng mắt như viền mắt nước và mascara: 3-6 tháng.


                                

         Kem lót và nền, che khuyết điểm: từ 6-12 tháng, tuy nhiên những loại có lọ miệng rộng dễ bị bắt không khí vào nên được ném đi trước khi hết thời hạn dùng khoảng 1 tháng. Vì lúc đó các thành phần trong mỹ phẩm có thể đã bị tách và phá vỡ kết cấu, và sẽ ngầm gây tác hại  cho bạn. Hãy chuẩn bị để mua 1 lọ mới nào.


         Các sản phẩm trang điểm dạng bột: như màu mắt, phấn nén, màu má nén, phấn phủ bột có thể dùng cho đến 1-2 năm. Với khu vực mắt vô cùng nhạy cảm, thay vì bạn dùng kẻ viền mắt nước hay chải mascara thì sản phẩm đó chỉ sử dụng được trong 3 tháng, nhưng ngược lại nếu bạn dùng cho mắt và môi bằng chì thì bạn có thể lưu chúng lại đến tận 1 năm.


         Tương tự với bút chì môi, son bóng son màu, bạn hay dứt khoát ném chúng đi khi đã sử dụng quá 1 năm.


         Quan trọng nhất là luôn vệ sinh các loại dụng cụ trang điểm có những món ngay sau khi sử dụng và thường là 1 tuần 1 lần, để tránh cho da của bạn bị tiếp xúc với vi khuẩn lây lan từ đống dụng cụ này.


Bằng cách áp dụng những phương pháp trang điểm lành mạnh sử dụng mỹ phẩm đúng theo hướng dẫn, bạn chắc chắn sẽ giữ nguyên vẻ đẹp của 1 làn da khỏe mạnh.

 

Nguồn bài viết: www.womenzmag.com

Tác giả: Alex R.

Dịch: Golden – makeup teacher

Tweet

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn phaidep.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | phaidep.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status