Tin tức

Giấc ngủ cho vẻ đẹp dài lâu của bạn

Giấc ngủ cho vẻ đẹp dài lâu của bạn 11/10/2013 12:54:44 PM

Với việc hiểu rằng giấc ngủ là điều cần thiết cho sự phát triển và làm thay mới các thành phần hiện diện trong cơ thể, các nhà nghiên cứu đã xác định chất lượng của giấc ngủ ảnh hưởng tới chức năng của da đầu tiên. Và trong nghiên cứu của họ về 60 phụ nữ tiền mãn kinh, các nhà nghiên cứu tìm thấy sự khác biệt đáng kể giữa những gì họ gọi là “1 giấc ngủ tốt và 1 giấc ngủ kém chất lượng”.
Với nghiên cứu này có thể kết luận để chứng minh rằng giấc ngủ không đầy đủ là tương quan với việc sức khỏe của làn da bị giảm sút và làm tăng tốc độ lão hóa da . “Nếu giấc ngủ của bạn bị tước đoạt thì dấu hiệu lão hóa da sớm và giảm khả năng phục hồi nhất là sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời 1 cách nhanh chóng“, theo Tiến sĩ Elma Baron – giám đốc Trung tâm nghiên cứu về da (Skin Study Center) tại UH Case Medical Center. “Và việc ngủ không đủ cũng có thể đã trở thành một đại dịch trên toàn thế giới. Việc thiếu ngủ mãn tính có liên quan đến vấn đề về y tế như béo phì , tiểu đường, ung thư và giảm hệ miễn dịch, … tất cả những bệnh này để có sự ảnh hưởng và thể hiện rất rõ ràng trên bề mặt và các chức năng của da.”


Khi bạn luôn có những giấc ngủ “kém chất lượngsẽ cho thấy sự gia tăng dấu hiệu lão hóa da nội tiết bao gồm các nếp nhăn, sắc màu của da không đồng đều và giảm độ đàn hồi của da, suy yếu đi sự tự tái tạo da vào ban đêm. Ngoài ra, chất lượng giấc ngủ kém sẽ không có tác dụng cho sự tái tạo da nên các dấu hiệu lão hóa bên ngoài tiếp tục xuất hiện nhanh hơn như nếp nhăn thô và tàn nhang cháy nắng, vì đây là những trường hợp tiếp xúc thường xuyên với ánh mặt trời.

Do đó, đối với phụ nữ nói riêng 1 giấc ngủ tốt sẽ phục hồi được những căng thẳng về tinh thần đang thể hiện rõ trên da. Sự phục hồi này thể hiện từ việc “bịcháy và bắt nắng sẽ là chậm hơn rất nhiều so với việc các bạn ngủ ít, các “tàn tích” của cháy nắng là rộp và các vết ban đỏ sẽ lưu lại dài hơn  72 giờ ở các bạn thiếu ngủ. Các nhà nghiên cứu cũng đã thử nghiệm khả năng giữ độ ẩm của da, giấc ngủ tốt sẽ duy trì được 30 % độ ẩm trên da hạn chế được nếp nhăn, vảy sừng bong tróc.

Và cùng với những nghiên cứu như trên thì các hãng mỹ phẩm đã cho ra đời các dòng mỹ phẩm dưỡng đêm để cùng với giấc ngủ ngon thì chất dưỡng của kem sẽ hỗ trợ đắc lực và và nhanh chóng xử lý các vấn đề trên da của bạn. Chúng tôi đã từng đưa đến bạn các bài viết về kem dưỡng đêm (các bạn tìm đọc tại phần Tư vấn chọn mỹ phẩm), giờ với bài viết này để bạn hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của giấc ngủ cùng với sản phẩm dưỡng đêm mà bạn đang sử dụng.

 

 

Nguồn bài viết: www.newbeauty.com

Tác giả: Marissa Hicken

Dịch và bố sung: Kim Ngân (Golden make-up teacher)


 

Tweet

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn phaidep.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | phaidep.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status