Tin tức

Cách trang điểm mắt nhũ

Cách trang điểm mắt nhũ 11/14/2012 9:13:35 AM

Để có 1 đôi mắt long lanh không chỉ áp dụng các tông màu mắt cơ bản, ta có thể nhấn mạnh đôi mắt bằng việc sử dụng thêm các dạng nhũ mắt có hạt bắt sáng. Tuy nhiên, một trong những nhược điểm của việc sử dụng trang điểm mắt nhũ là có xu hướng mờ dần một cách dễ dàng vào cuối ngày, nên sẽ hơi tốn công và thời gian để retouch thêm nếu bạn vẫn còn cần 1 gương mặt trang điểm ấn tượng trọn vẹn cuộc chơi.


Và dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể làm để việc trang điểm mắt nhũ được “lấp lánh” dài lâu.

 

1. Sử dụng một lớp kem lót mắt có ánh nhũ. Lớp lót dạng sáp này hoạt động như 1 chất làm keo dính, làm cho các hạt nhũ mắt được bám bền hơn. Chỉ cần chấm nhẹ hạt nhũ lên phần mí mắt của bạn, với những màu sắc như trắng bạc, hồng, tím, xanh sáng, … đều làm cho đôi mắt bạn trở nên long lanh và rất trẻ trung.

 

2. Bạn cũng có thể sử dụng son bóng môi để làm thay công việc của lớp lót mắt. Lớp dầu trơn này cũng hoạt động như chất kết dính làm cho các hạt nhũ bám rất tốt.

 

3. Và mẹo nữa là nếu bạn không thích sử dụng lớp sáp mắt có độ dính quá nhiều trên mắt của bạn, điều này đôi khi làm mắt bạn bị tạo nếp gấp ngấn mí khi ta chớp mắt. Thì bạn chỉ có thể sử dụng một lượng kem dưỡng ẩm nhỏ, sử dụng ngón tay thoa nhẹ lên phần hốc mặt mắt trước khi tán màu mắt nhũ nhé. Đảm bảo màu mắt vẫn bền trong nhiều giờ cho dù lớp kem dưỡng có bị khô đi.

(Golden – dịch và sưu tầm hình ảnh)

Nguồn: www.makeup-artist-world.com

Tweet

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn phaidep.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | phaidep.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status