Cẩm nang

5 lỗi trang điểm thông thường

5 lỗi trang điểm thông thường 2/11/2014 11:36:25 PM

     

Không ai sinh ra đã làm đúng được hết mọi việc, nếu bạn lần đầu tiên sử dụng mỹ phẩm đừng bỏ cuộc nếu có mắc sai lầm, hãy tìm hiểu và tránh chúng trong tương lai nhé


Sai lầm đầu tiên: chọn sai màu nền


Lựa chọn các màu nền sai là lỗi thường gặp nhất, theo các chuyên gia làm đẹp thì bạn có thể cho rằng kem nền là 1 phương tiên để che đậy hoàn hảo được mọi vết trên da của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên lựa chọn một màu phù hợp tiệp với màu da tự nhiên, cũng đừng ngại phai trộn màu để có màu nền ưng ý nhất. Bạn hãy thử ở phần xương hàm để dễ dàng so sánh với màu da thật nhất.


Sai lầm với việc sử dụng che khuyết điểm như kem nền


Sử dụng kem che khuyết điểm như kem nền là một trong những sai lầm trang điểm phổ biến nhất của phụ nữ khi thực hiện. Một số phụ nữ sử dụng nó trên toàn bộ gương mặt  thay vì chỉ chỉ tập trung vào các khu vực cần phải che phủ. Kem che khuyết điểm thường được áp dụng để che phủ những vết, những nốt trên da làm mờ chúng và làm đồng màu chúng với màu da, che khuyết điểm có thể dùng cho khu vực cổ và cơ thể vì thế bạn cũng không nên chỉ sử dụng 1 màu duy nhất cho tất cả các khuyết điểm.


Sai lầm với việc thử dùng nhiều loại kẻ đường viền mắt

Khi nói đến những sai lầm của người mới tập trang điểm thì việc kẻ viền mắt là dễ dàng bắt gặp nhất. Nếu bạn đang lo lắng rằng đường vẽ của bạn cứ biến mất dần, bạn nên thử sử dụng một loại kẻ đường viền bằng gel hoặc bút chì. 2 loại này sẽ làm cho nét vẽ chính xác hơn và sẽ giúp loại dễ được những vệt vẽ sai dễ dàng.


Sai lầm dễ thấy nhất: dùng son quá dày


Bắt đầu làm quen với trang điểm tức là làm bạn với cây son. Vì lo ngại son dễ bị trôi nên bạn đã sử dụng nhiều lớp son, nếu không muốn màu son của bạn “di chuyển” sang răng và thức ăn, miệng chén, … bạn nên sử dụng 1 lớp son lót không trôi hoặc dặm bớt độ bóng của son trên môi vào giấy ăn khô để son bám màu được tốt hơn.


Sai lầm cuối cùng: dùng bút chì vẽ lông mày quá rõ

Nét vẽ bằng bút chì quá rõ ràng như “trạm khắc” đôi lông mày, làm cho bạn trông dữ tợn hoặc rất hài hước. Bạn nên chọn một màu phấn mắt không nhũ phù hợp với lông mày của bạn dùng cọ chéo góc để chải phủ lên. Bạn sẽ được tận hưởng một cái nhìn tự nhiên và tươi tắn.

 

Nguồn bài viết: www.becomegorgeous.com

 

Hiện tại chưa có phản hồi nào

Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi  

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn phaidep.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | phaidep.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status