Trong quá trình thực hiện các thực đơn ăn kiêng, bạn hãy thử thêm với các chế độ ăn kiêng được nấu nhanh và đơn giản của huấn luyện viên nổi tiếng Harley Pasternak.
Bữa sáng: Khẩu phần Protein salad trái cây
Thành phần
3 quả cam cỡ vừa.
1 1/4 bát nhỏ phô mai ít béo
1 thìa cà phê gừng, để nguyên củ
1 thìa bột protein
1 bát nhỏ dâu tây thái lát
3/4 bát nhỏ quả việt quất
Chuẩn bị
Bóc vỏ 2 hai quả cam và quả cam thứ 3 thì ép lấy nước cả quả. Dùng máy đánh trứng trộn hỗn hợp nước ép từ cam, bột protein, gừng và pho mát. Dâu tây, quả việt quất và 2 quả cam đã bóc vỏ thái miếng vừa ăn cho vào 1 tô hoặc lọ nhỏ, sau đó rưới hỗn hợp đã trộn ở trên đều lên rồi để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể dùng được.
Với công thức như trên bạn có thể dùng đủ cho 2 bữa.
Bữa ăn nhẹ 1: Pita Pocket Snack
Thành phần
1 bát bột bánh mì yến mạch, đã nhào thành bánh (pita)
2 miếng thịt gà tây, thái lát mỏng
1 phần nhỏ pho mát, ít béo của Thụy Sĩ
1 trái cà chua vừa, thái lát
1/2 bát nhỏ mầm cỏ linh lăng
Chuẩn bị
Cắt mở miếng bột bánh pita, cho lát gà tây và pho mát, cho vào lò để chế độ nướng bánh mì. Ăn cùng cà chua và mầm cỏ linh chi.
Đủ cho 1 phần ăn.
Bữa ăn trưa: Open-Face Turkey BLT
Thành phần
2 lát nhỏ gà tây thịt xông khói
Ngọn rau diếp rửa sạch lá và vẩy nhẹ cho khô
6 miếng nhỏ thịt gà tây đã chế biến, xắt lát mỏng
2 quả cà chua, xắt lát mỏng
1 thìa nhỏ dấm, rượu vang đỏ
Chuẩn bị
Cho gà tây xông khói vào lò vi sóng khoảng 3 phút cho săn bề mặt. Lót lớp lá rau diếp lên đĩa, xếp lên từng lớp: lá rau diếp, gà tây thái lát, cà chua thái lát, thịt xông khói và tiếp lớp trên cùng là gà tây thái lát. Rắc muối và hạt tiêu, và rưới rượu giấm vang đỏ.
Đủ cho 2 phần ăn
Bữa ăn nhẹ 2: Espresso Panna Cotta
Thành phần
1 chén nhỏ sữa chua, sữa tách béo
1 chén nhỏ kem chua, không béo, hoặc pho mát
1/2 chén cà phê espresso, ướp lạnh
1 thìa nhỏ sô cô la đắng thái nhỏ
3 thìa cà phê vani
2 thìa cà phê đường phụ gia, nhiệt ổn định
Chuẩn bị
Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp sữa chua, kem chua, espresso, sô cô la nhỏ, vani, và đường cho đến khi mịn. Đổ vào hai lọ chứa nhỏ để lạnh cho đến khi dùng.
Đủ cho 2 phần.
Bữa ăn tối: Tôm và cơm rang
Thành phần
1 nửa kg tôm, bóc vỏ và rút chỉ lưng
Dầu chống dính dạng chai xịt (cooking spray)
1/2 chén cơm gạo nâu, nấu chín
1/2 thìa nhỏ bột tỏi
2 bát nhỏ bông cải xanh
1/4 chén nhỏ hành lá, thái nhỏ
1/4 chén nhỏ nước tương, giảm natri
Hạt mè 2 muỗng cà phê
Chuẩn bị
Loại bỏ đuôi tôm và cắt thành từng miếng vừa.
Phụn 1 lớp dầu chống dính mỏng trên chảo và chờ cho nóng chảo. Cho tôm vào đảo khoảng 2 phút thì múc ra bát.
Áo chảo với dầu chống dính và đun nóng chảo. Thêm bột gạo và tỏi và xào trong 1 phút, khuấy liên tục. Thêm bông cải xanh và nấu cho đến khi nó là màu xanh lá cây tươi sáng. Thêm tôm, hành lá, nước tương, và hạt mè. Nấu trong 1 phút nữa.
Múc hỗn hợp xào lên đĩa. Thực đơn đủ cho 2 phần ăn.
Nguồn bài viết: www.momlogic.com