Cẩm nang

Trẻ hơn với trang điểm

Trẻ hơn với trang điểm 3/14/2014 1:36:31 PM

     

Có rất nhiều lời khuyên để bạn trông trẻ hơn, nhưng bạn nên tìm và thích ứng cho riêng phong cách của bạn.


Dự trữ
các sản phẩm trang điểm mà bạn nghĩ là phù hợp nhất cho làn da của bạn không phải là cách tốt nhất cho da của bạn theo từng độ tuổi. Cũng như để chọn được 1 sản phẩm phù hợp có khi sẽ làm bạn mất cả năm trời, và để tìm ra cách trang điểm phù hợp nhất cho bạn cũng sẽ mất lượng thời gian còn hơn thế. Đôi khi có những mẹo mà dù ở độ tuổi nào bạn cũng không được bỏ qua, ví dụ như việc sử dụng kem lót trang điểm (make-up base) để “lấp đầy”vào các nếp nhăn lỗ chân lông là một bước bạn không nên bỏ qua. Và qua năm tháng khi càng lớn tuổi thì càng nên chú trọng vào sự cần thiết phải dưỡng ẩm.


Ít hơn là được nhiều hơn

Một lớp phấn phủ thật mỏng thôi khi bạn đã xuất hiện nếp nhăn, bạn càng cố che kỹ thì sẽ càng lộ rõ hơn. Sử dụng kem che khuyết điểm thật hạn chế, chỉ tại đúng vị trí cần che phủ, và nên bỏ bước nền ở vùng này để da không bị quá dày.


Chọn son môi màu nhẹ

Môi trông mỏng hơn khi bạn già đi, vì vậy son màu tối trở nên không phù hợp vì nó sẽ tố giác đôi môi mỏng của bạn. Bạn cũng nên tránh xa màu cam hồng đào có thể làm cho răng của bạn ngả màu vàng và chọn màu màu hồng nâu da và đỏ hồng sẽ cho hiệu quả trẻ trung ngay lập tức.


Vị trí của má hồng

Khi có tuổi, hoặc má sẽ bị hóp đi, hoặc đường nét sẽ bị chảy xệ không còn sự căng mịn nữa. Vì thế bạn nên sử dụng má hồng bắt đầu từ điểm cao nhất của gò má khi bạn tươi cười, và giữ cho màu sắc của má thật tự nhiên với màu hồng nâu đồng nhẹ để không tạo ra sự tương phản quá mạnh trên tổng thể gương mặt.


Chì k viền mắt

Hãy bỏ qua việc kẻ đường viền mắt bằng dạng lỏng, bạn nên chọn 1 bút chì kẻ để cho đôi mắt trẻ trung và mềm mại hơn. Dùng cọ mút hoặc đầu tăm bông, tán nhẹ đường viền vẽ để tạo độ đậm nhạt ở đuôi mắt và nét vẽ trông tự nhiên hơn.


Bỏ qua các loại mỹ phẩm tạo độ bóng nhũ

Nên sử dụng một loại kem dưỡng ẩmmàu (tint moisture) hoặc kem nền lỏng nhẹ có độ sáng nhẹ. Không sử dụng các sản phẩm có quá nhiều nhũ sáng, và nên tán nền bằng cọ chuyên dụng hoặc 1 miếng mút hơi ẩm.

Không nên phủ phấn có nhũ lên toàn gương mặt, thay vào đó bạn chỉ cần trộn 1 chút phấn nhũ với phấn thường, và lượt nhẹ cọ lên các điểm trên xương lông mày, trên xương gò má, và giữa mí mắt. Dùng các sản phẩm dạng nén và dạng kem là mẹo để trông bạn trẻ hơn trong việc trang điểm nhất là việc làm nền cho môi, sẽ giúp làm nổi bật đường môi tự nhiên, và son môi sẽ bền màu hơn.

 

 

Nguồn bài viết: www.becomegorgeous.com

 

Hiện tại chưa có phản hồi nào

Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi  

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn phaidep.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | phaidep.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status