Cẩm nang

Trang điểm đúng và sai khi đeo kính mắt

Trang điểm đúng và sai khi đeo kính mắt 5/12/2014 6:24:35 PM

     

Các chuyên gia làm đẹp cho rằng có 1 số sai lầm thường xuyên xảy ra trong việc trang điểm khi đeo kính. Sau đây là những lỗi phổ biến nhất và làm thế nào cho đúng.
Các chuyên gia làm đẹp cho rằng 1 số sai lầm thường xuyên xảy ra trong việc trang điểm khi đeo kính. Sau đây là những lỗi phổ biến nhất làm thế nào cho đúng.


Sự nhầm lẫn khi trang điểm cho mắt đeo kính: màu mắt phù hợp với màu của gọng kính

Khi nói đến những sai lầm trong trang điểm mắt đối với các bạn đeo kính phổ biến nhất là bạn lại màu sắc của màu mắt đồng màu sắc với khung mắt kính. Do đó, tạo cho đôi mắt trông bị nhỏ hơn so với thực tế. Để tránh tình trạng này, bạn nên chọn màu mắt với sắc thái nhẹ hơn so với màu sắc của khung kính, sẽ làm cho đôi mắt của bạn trông lớn và sáng hơn.


Vậy đối với những bạn thường xuyên phải đeo kính, nên lưu ý những gợi ý sau:


Định dạng hình dáng cho lông mày (Defined Eyebrows):

Nếu bạn muốn có 1 đôi mắt trang điểm đẹp, thì đừng quên đến hình dáng của đôi lông mày. Chúng đóng vai trò quan trọng cho khung của khuôn mặt bạn, vì vậy chúng phải được chăm sóc và kẻ vẽ (nếu cần) thật chu đáo. Bạn nên chải các sợi lông mày định hình chúng bằng cách cạo và cắt tỉa phù hợp. Tiếp theo, dùng bột tán mày màu sắc phù hợp mái tóc của bạn tán đều lên khung mày đã tạo và có thể bạn nên dùng thêm gel để cố định các sợi lông mày lộn xộn. Điều này sẽ giúp tập trung thêm toàn bộ sự chú ý về phía đôi mắt của bạn.


Che giấu quầng thâm dưới mắt (concealer)

Việc đeo kính lâu ngày cũng có thể làm nổi rõ các vùng quầng thâm dưới mắt, hay cả những vết thâm ở 2 bên sống mũi. Không cần phải lo lắng, bạn có thể sử dụng phương pháp che khuyết điểm để sử lý vấn đề này, đơn giản và tự nhiên nhất là bạn pha trộn kem che khuyết điểm với kem nền để tạo sự tự nhiên, bạn có thể chọn các tông lót hoặc che khuyết điểm màu vàng sẽ giảm rõ rệt các sắc xanh của vùng quầng mắt.


Lời khuyên về trang điểm: Hãy uốn cong hàng mi

Sử dụng kẹp mi để cho hàng mi cong vút đó cũng là mẹo trang điểm mắt quan trọng nhất cho những người đeo kính, bạn có thể đeo mi giả nhưng sẽ rất dễ bị chạm vào kính nếu chọn cặp mi giả hơi dài. Khi hàng mi dày và cong sẽ làm cho vẻ đẹp đôi mắt của bạn nổi bật, trông lớn hơn, sáng hơn và tỉnh táo hơn. Nhớ đừng quên chải thêm mascara để giữ nếp và làm dày thêm hàng mi, nên chải từ 3-4 lần cho mỗi bên mắt.

 

Nguồn bài viết: www.becomegorgeous.com

 

Hiện tại chưa có phản hồi nào

Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi  

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn phaidep.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | phaidep.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status