Cẩm nang

Mẹo trang điểm cho đôi mắt nhỏ

Mẹo trang điểm cho đôi mắt nhỏ 4/1/2014 3:37:54 PM

     

Khi bạn đang loay hoay tìm cách để làm cho đôi mắt trông to tròn hơn thì vị trí của màu mắt chính là mấu chốt để cải thiện cho đôi mắt nhỏ.
Về cơ bản, bạn nên chọn các tông màu sáng hơnở góc trong của mắt và màu đậm hơn đuôi mắt là cách cổ điển làm cho đôi mắt của bạn trông to hơn, nhưng có rất nhiều cách có thể làm tốt hơn thế.

Sử dụng màu che khuyết điểm sáng cho vùng mắt

Trước khi bạn bắt đầu sử dụng mẹo trang điểm phức tạp hơn cho đôi mắt nhỏ, chi tiết quan trọng nhất về trang điểm của bạn nên là kem che khuyết điểm. Quầng thâm dưới mắt sẽ chỉ làm cho đôi mắt của bạn trông nhỏ hơn, do đó bạn nên chọn kem che khuyết điểm sáng hơn màu nền 1 đến 2 tông để tạo hiệu ứng sáng cho vùng mắt.

Vẽ thêm đường viền mắt sáng trên đường viền mắt nước

Một trong những thủ thuật được dùng khá thường xuyên để làm mắt trông to hơn sử dụng bút kẻ mắt màu trắng vào đười viền trong của mí mắt dưới. Tuy nhiên, đó không phải cách nhiều bạn thích dùng, vì thế thay bằng một màu hồng rất nhạt hoặc màu đào  tán nhẹ lên trên đường viền mắt nước sẽ làm cho mắt của bạn trông sáng hơn và lớn hơn. Bạn cũng có thể thử một màu xanh nhạt trên viền mắt nước cũng sẽ cho một hiệu ứng tương tự.


Vẽ đường viền mắt thật chính xác

Bạn không thể chỉ chơi với màu mắt có nhũ sáng, mà bạn cần phải sử dụng bút kẻ mắt tối rất cẩn thận. Một trong những mẹo trang điểm cho đôi mắt nhỏ vẽ mở rộng đường viền mắt cho cả đuôi mắt trên và dưới. Cho dù bạn đang sử dụng bút chì hoặc gel bạn cũng nên cố gắng kiểm soát độ dày của đường vẽ, bắt đầu với một đường mỏng từ đầu mắt lên đến giữa mắt sát chân lông mi dày hơn về phía đuôi mắt.


Chơi với các tông màu mắt sáng

Sau khi bạn đã thoa nền mắt cho toàn bộ phần hốc mắt, bạn nên chọn các tông màu sáng như hồng, cam, tím nhạt, vàng be sáng tán từ sát chân mi lên toàn bộ hốc mắt, bạn có thể chọn màu có 1 chút nhũ để trông đôi mắt có vẻ to hơn. Chú ý, nếu chọn màu mắt hơi đậm thì vùng xương dưới đỉnh chân mày bạn nên dùng màu trắng nhẹ hoặc be sáng để có cảm giác vùng mắt trông to hơn.


Tăng độ dày cho hàng mi bằng mascara

Chải thêm 1 – 2 lớp mascara nữa sẽ tốt hơn là bạn chỉ chải 1 lần cho hàng mi, nhất là khi bạn sở hữu đôi mắt nhỏ (nếu bạn không muốn sử dụng nhiều mascara thì gắn mi giả sẽ tạo nên điều kì diệu). Cách chải mascar: chải kỹ giữa mắt và hướng tới về đuôi mắt, trong công đoạn phủ phấn bạn có thể phủ kỹ lên cả hàng mi thì sẽ tạo độ dày cho mi khi chải mascara.


Sử dụng cách tán mắt Smoky

Thậm chí nếu bạn không thích những đôi mắt màu khói hoặc tán mắt khói, thì chỉ cần làm nhòe nét bút chì viền mắt của bạn cũng là một cách tuyệt vời để làm cho đôi mắt của bạn trông lớn hơn. Khi sử dụng tán mắt màu tối bạn nên dùng cọ tán mờ nhẹ nhàng các đường viền màu để có được hiệu quả mong muốn.


Hãy thử một cái nhìn tự nhiên

Nếu bạn không quan tâm đến những lời khuyên trang điểm ấn tượng hơn cho đôi mắt nhỏ, hãy thử một thủ thuật thật tự nhiên. Chọn một màu mắt đơn giản chỉ là tối hơn màu da của bạn và tán nó lên toàn bộ phần mí mắt trên. Tán đều từ mi lên đến đường ngấn mí và chú ý là tán tan 1 cách tự nhiên. Bạn có thể thêm 1 chút nhũ sáng phần đầu mắt và dưới đỉnh chân màu thế cũng đủ làm cho mắt của bạn trông lớn hơn.


Làm cho hàng mi cong vút

Hàng mi cong vút có thể làm điều kỳ diệu cho đôi mắt nhỏ. Nếu bạn sử dụng lông mi giả thì bạn đã đạt được điều mong muốn, nhưng với hàng mi thật bạn cũng có thể làm được, bạn hãy kẹp mi thật chắc từ chân mi lên đến ngọn mi, lãy lựa thật cẩn thận tránh kẹp vào da, đây cũng là 1 kỹ năng mà bạn phải luyện tập chăm chỉ mới kẹp như ý được. Sau đó bạn chải mascara để giữ nếp cong được bền hơn.


Chăm chút cho hàng lông mày

Ngay cả khi bạn đang áp dụng đúng những lời khuyên trang điểm phù hợp với đôi mắt nhỏ, nhưng bạn vẫn có thể thất bại nếu thói quen tạo hình lông mày của bạn bị sai. Theo xu hướng hiện nay với đôi chân mày to và ngang đang thịnh hành, nhưng nếu bạn có đôi mắt nhỏ thì đây là dáng lông mày cấm kị nhé. Hàng lông mày mỏng hơn sẽ làm cho đôi mắt của bạn trông lớn hơn, bạn chỉ đừng để nói trông quá thưa thớt, hãy vẽ điền thêm vào những đường vẽ bằng chì mày để trông thật tự nhiên.

 

Nguồn bài viết: www.becomegorgeous.com

Hiện tại chưa có phản hồi nào

Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi  

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn phaidep.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | phaidep.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status