Cẩm nang

Làm thế nào để giữ bền mi nối?

Làm thế nào để giữ bền mi nối? 12/11/2016 1:35:18 AM

     

Hàng mi dày, dài, đen nhánh luôn làm cho đôi mắt trở nên cuốn hút hơn, và áp dụng việc nối mi sẽ giúp bạn luôn tự tin và chủ động thời gian hơn cho việc điểm trang cho đôi mắt của bạn.

Dù vậy bạn cũng nên có sự tư vấn đúng đắn để việc nối mi sẽ đem lại cho bạn 1 diện mạo đẹp hơn, để bạn thấy thoải mái và thấy việc nối mi là cần thiết đối với bạn.1. Chọn mi giả để nối phù hợp

Nếu như bạn không muốn luôn phải tự mình gắn mi giả mỗi ngày, hãy đến với 1 chuyên gia hoặc cơ sở thẩm mỹ chuyên về nối mi để được phân tích ưu nhược điểm của đôi mắt bạn, và cách khắc phục bằng việc nối mi. Bạn sẽ được tư vấn về  bạn cách chọn mi nối cho phù hợp với tính cách của bạn, phù hợp với hình dáng đôi mắt. Mi nối phải tạo cho bạn sự tự nhiên, cảm giác hoàn toàn nhẹ nhàng, hàng mi giả được nối với mi thật 1 cách tự nhiên, không quá cong, không quá dài, chất lượng keo gắn mi tốt, không gây vón cục, gây ngứa chảy nước mắt, và thời gian dính bền.


2. Giữ mi khô ráo đủ 48 giờ sau khi nối

Một trong những việc phải lưu ý duy nhất khi nối mi là tránh làm mi bị ẩm ướt, ví dụ như dưới vòi tắm hoa sen, nên tránh bơi lội và các hoạt động sẽ làm bạn đổ mồ hôi rất nhiều, kể cả việc tập luyện cường độ cao và phòng tắm hơi.


3. Hãy rất cẩn thận khi bạn tẩy trang

Việc sử dụng miếng bông tẩy trang để loại bỏ lớp trang điểm hoàn toàn không được phép sử dụng cho khu vực mi mắt khi đã nối mi. Vừa làm cho rụng các sợi mi nối, vừa có thể bị mắc lại những sơ bông. Tránh bất kỳ lớp kem lót chống thấm nước hoặc phấn mắt để có thể làm cho công việc tẩy trang được dễ dàng hơn chỉ bằng khăn ướt.
4. Chọn đúng loại Mascara

Sử dụng mascara là không thực sự cần thiết nữa khi bạn đã nối mi trừ khi bạn vẫn muốn dùng. Nếu bạn muốn có thêm độ dày cho hàng mi, vì thế bạn nên chọn loại mascara dạng nước không chứa gốc dầu, vì dầu có thể gây hiện tượng rụng mi nhanh hơn. Ngoài ra mascara không thấm nước cũng sẽ làm khó cho bạn khi muốn tẩy trang.


5. Đừng làm hỏng hàng mi của bạn bởi kem dưỡng ẩm và kem mắt

Giữ hàng mi nối của bạn tránh xa khỏi các loại kem dưỡng mắt và các chất dưỡng ẩm cho vùng da gần mắt. Bạn sẽ thoa kem dưỡng rất cẩn thận với khu vực mắt, độ ẩm của kem sẽ làm keo nối mi của bạn mềm ra và sợi mi nối dễ dàng bị rụng.


6. Tránh tuyệt đối với chất clo

Kể mi đã được nối khô chắc sau 2 ngày, thì việc đi bơi với bạn sẽ vẫn phải hạn chế, vì trong nước bể bơi hầu hết có chất clo, chất này sẽ làm sạch các chất cứng trong đó có liên quan đến keo gắn mi, do vậy bạn nên chọn loại kính bơi tốt, ngăn cản hoàn toàn nước lọt vào mặt trong của kính. Sau mỗi lần đi bơi, bạn nên vệ sinh mi mắt bằng tăm bông được thấm nước tinh khiết đóng chai.


7. Đừng quên quan tâm tới hàng mi tự nhiên của bạn

Có thêm 1 hàng mi nối tức là bạn cũng bắt sợi mi thật của mình phải gánh vác thêm công việc, không những thế còn có thể làm mất đi 1 cơ số sợi mi thật nếu bạn có thói quen dụi mắt hoặc bạn có cảm giác không thoải mái trên mi nên dựt đi sợi mi giả. Vì thế việc chăm sóc cho hàng mi thật của bạn cũng phải được thực hiện song song với việc bạn gìn giữ hàng mi nối. Sử dụng huyết thanh kích thích mọc mi, nuôi dưỡng làm chắc mi luôn luôn là một ý tưởng tốt, Nếu bạn thích chọn phương pháp dưỡng tự nhiên hơn, thì dầu thầu dầu có thể cải thiện rõ rệt cho “sức khỏe” của mi thật và kích thích mọc mi rất tốt. Dùng đầu tăm bông nhỏ lấy chút dầu và chấm khéo vào chân mi trước khi đi ngủ.


8. Cố định lại hình dáng mi sau khi tắm vòi sen

Nếu sau khi tắm bạn thấy mi nối bị ướt, hãy thấm khô đúng cách. Dùng cọ lược hoặc cọ xoắn chuyên dụng để chải mi một cách cẩn thận, sau đó sử dụng một máy sấy thổi xa tạo luồng gió nhẹ tự nhiên để keo gắn và mi nhanh chóng khô trở lại đúng hình dạng ban đầu, không nên để nhiệt có hơi nóng sẽ làm chảy keo gắn mi.
9. Hạn chế các mỹ phẩm loại không thấm nước

Các loại mỹ phẩm trang điểm cho mắt có dạng kem có chứa gốc dầu bạn nên loại bỏ khỏi túi đồ trang điểm khi bạn sử dụng mi nối, thậm chí bạn có thể sẽ phải cẩn thận với sữa tắm, dầu gội và sữa rửa mặt. Còn nếu bạn phải dùng thì có lẽ bạn cũng nên sử dụng kính bơi trong nhà tắm.


10. Tập nằm ngửa khi ngủ (:-) 🙂 :-))

Một số bạn có thói quen thường xuyên trở mình nằm sấp hoặc nằm nghiêng khi ngủ, đây cũng là vấn đề làm giảm tuổi thọ của việc nối mi khi bạn cọ mắt vào gối. Sẽ thật là 1 yêu cầu khó, nhưng bạn cũng cố gắng tập nằm ngửa khi ngủ để giữ cho hàng mi được bền hơn, và đôi mắt bạn sẽ đẹp lung linh với thời gian dài hơn.

 

 Nguồn bài viết: www.becomegorgeous.com

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn phaidep.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | phaidep.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status