Kem che khuyết điểm: thay đổi tất cả mọi thứ 8/19/2016 6:45:35 PM
Sử dụng mỹ phẩm che khuyết điểm đúng cách có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn trong trang điểm. Hãy thử với những thủ thuật hữu ích để thực sự có được giá trị đúng nghĩa của kem che khuyết điểm.

Với sự giúp đỡ của một số các loại kem che khuyết điểm, bạn sẽ cải thiện kỹ năng trang điểm của bạn và có được một làn da hoàn hảo cho mỗi lần xuất hiện.


concealer_hacks_content.jpg


Không nên sử dụng trước kem nền (foundation)

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng thứ tự đúng là kem dưỡng ẩm, kem che khuyết điểm và nền, vì họ cho là nên che những khuyết điểm trước cho đều thì sử dụng kem nền sẽ chuẩn hơn. Thực ra với cách này bạn khó xác định được màu sắc kem nền chuẩn cho màu da của bạn, trong khi đó sử dụng kem che khuyết điểm sau kem nền có lợi thế là bạn dễ dàng hòa tan được màu kem che và màu nền. Kem che khuyết thường có độ bám khá cao so với kem nền vì thế việc sử dụng sau kem nền cũng sẽ có ích khi bạn tẩy trang, hầu hết kem che khuyết điểm sẽ được lau sạch hoàn toàn.


embedded_how_to_layer_concealer.jpg


Chọn lựa màu sắc của kem che khuyết điểm cho từng vùng

Không phải mọi khuyết điểm trên gương mặt bạn đều có thể giải quyết được với chỉ 1 một màu kem che duy nhất. Để giải quyết vùng da mẩn đỏ, bạn cần một chút kem che màu xanh lá cây, và quan trong là chỉ che lên đúng “đối tượng” có sắc đỏ.  Để giảm màu sắc thâm quầng u tối vòng quanh mắt, bạn nên sử dụng kem che màu hồng đào là tối ưu nhất. Và với sắc da không đồng đều thì kem che khuyết điểm màu vàng là lựa chọn cho bạn.


Lưu ý khi chọn kem che cho vùng mí mắt của bạn

Nếu bạn có ý định sử dụng kiểu trang điểm tự nhiên (No-makeup) thì việc sử dụng kem che khuyết điểm là không thể thiếu, nhất là vùng da quanh mắt. Những đường gân xanh, cùng với tĩnh mạch mí mắt, sẽ biến mất làm cho vùng mí mắt của bạn đẹp rất tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch sử dụng phấn mắt, thì nên bỏ qua kem che khuyết điểm trên mí mắt của bạn, vì nó thường dẫn đến giảm nhạt màu phấn mắt, tạo nếp cho màu mắt và làm cho mắt trông nặng nề hơn.


embedded_concealer_types.jpg


Chọn đúng chủng loại mỹ phẩm che khuyết điểm

Một trong những bí quyết sử dụng kem che khuyết điểm chuẩn là bạn xác định vị trí khuyết điểm của mình và chọn loại kem che cho phù hợp. Với kem che dạng lỏng (liquid concealer) đây là lựa chọn đúng cho vòng tròn mắt dưới của bạn, chóp mũi, và quanh mép vì đó là nơi da mỏng nhất. Nhưng với dạng kem (cream concealer) thì lại là lựa chọn cho vùng nám, vùng da bị đổi màu, vùng sẹo thâm lâu năm, hãy thử màu và có thể trộn kem che với kem nền để tán lên những vùng khuyết điểm kia. Và bạn nên cẩn thận nhất với kem che dạng thỏi (stick concealer) đây không phải là lựa chọn đúng đắn đối với những bạn mới tập tành hoặc có rất ít thời gian cho việc trang điểm, bạn sẽ dễ dàng gây lộ thêm khuyết điểm nếu không biết cách sử dụng.


4670adf467c112f6d1510e0a84515fe5.jpg


Cách sử dụng kem che như dụng cụ “chiếu sáng” cho đôi mắt bạn

Cách phổ biến nhất của việc áp dụng kem che khuyết điểm khu vực bọng mắt mí dưới đó chính là vẽ 1 hình tam giác ngược với cạch đáy bằng với độ dài của mắt và hướng đầu nhọn mờ dần về mép môi. Lúc này vị trí kem che sẽ đi qua đỉnh gò má sáng hơn về phía mắt, tạo cảm giác đôi mắt đang được nâng sáng hơn, nổi bật trên nền da không tì vết, đây cũng chính là vị trí của khối sáng (hi-light) vì thế độ nhũ ở vị trí này càng làm cho đôi mắt được chú ý hơn.


Sử dụng kem nền dạng lỏng như kem che khuyết điểm

Nếu bạn tạm thời hết kem che khuyết điểm, bạn có thể sử dụng kem nền dạng lỏng để thay thế. Tuy nhiên, thủ thuật này đòi hỏi bạn phải có hiểu biết về sự khác nhau giữa kem che khuyết điểm và kem nền, để kem nền đạt hiệu quả che phủ như kem che khuyết điểm bạn nên tán từng chút một, vài lượt và mỗi lượt cách nhau khoảng 1p để có độ khô trước khi tiếp tục che. Nếu bạn vội vàng ở bước này thì kem nền sẽ không thể phát huy tác dụng giống như kem che khuyết điểm được.


Tạo điểm nhấn cho chân mày và môi

Sử dụng kem che khuyết điểm tông sáng tán lên trên và dưới hàng lông mày hay đỉnh môi trên là cách để bạn tạo điểm nhấn sắc nét cho cặp chân mày, hay tạo cho đôi môi thêm nổi bật. Không những thế bạn có thể dùng miếng mút tán hoặc cọ vát để sửa nét cho đôi mắt mèo thêm tinh tế không để lộ bất kỳ nét vẽ thô nào.


Tạo điểm nhấn cho đôi mắt ngay lập tức

Một trong những thủ thuật của kem che khuyết điểm tốt nhất cho phép che giấu đôi mắt sưng húp của bạn gần như hoàn toàn. Bạn sẽ cần phải kết hợp kem mắt với kem che khuyết điểm và chút highlighter trên mặt qua bàn tay pha trộn biến hóa tài tình của bạn. Hãy tán ngay trên xương trán, dưới mắt để làm giảm cái nhìn sưng húp của bạn.


Đôi môi có màu Nude hoàn hảo

Cho dù bạn đang sử dụng một thỏi son môi hoặc son bóng có màu Nude sang trọng thì cũng nên sử dụng hoặc pha trộn thêm kem che khuyết điểm giúp bạn tạo ra một màu Nude bóng tuyệt đẹp. Bạn vẫn có thể sử dụng màu sắc khác nhau của son để tạo ra các sắc thái Nude mà sẽ luôn luôn phù hợp với màu da của bạn.


Giảm vết nhăn trên da

Áp dụng kem che khuyết điểm ở  màu sắc giống như làn da của bạn là một trong những thủ thuật của kem che khuyết điểm tốt nhất để ngăn ngừa xuất hiện nếp nhăn. Nếu điều đó vẫn chưa giúp bạn yên tâm, bạn nên chuẩn bị thêm khăn giấy và dùng nó loại bỏ dầu thừa để ngăn chặn vấn đề nếp nhăn vẫn xuất hiện trong khu vực mắt.

 

Nguồn bài viết: www.becomegorgeous.com


Dịch: Kim Ngân (Golden makeup teacher) Tag:    ,    ,    ,    ,    ,