7 bước để tán nền hoàn hảo 2/9/2015 10:15:39 AM
Ông Blair Patterson, giám đốc nghệ thuật trang điểm toàn cầu cho Estée Lauder đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình về cách lựa chọn các tông màu nền phù hợp cho làn da của bạn.


Bước trang điểm nền là bước cơ sở tạo nên vẻ đẹp tự nhiên của bạn, giúp bạn che giấu các khuyết điểm của thời gian, giúp làm nổi bật những gam màu mà bạn chọn khi trang điểm. Nhưng để có 1 bước nền mặt đẹp bạn nên có những lưu ý sau:


wink-make-up-400x400.jpg


1. MÀU SẮC CỦA KEM NỀN PHẢI TỰ NHIÊN GẦN GIỐNG VỚI MÀU DA TỰ NHIÊN, bạn nên kiểm tra bằng cách tán 1 chút lên vùng xương hàm và kiểm tra màu sắc dưới ánh sáng tự nhiên. Trong 1 năm với nhưng mùa khác nhau, ánh sáng tự nhiên khác nhau nên đôi khi màu sắc bạn dùng trong tháng Bảy cũng sẽ không phải là màu chuẩn để bạn dùng cho tháng Giêng.


2. KEM NỀN KHÔNG PHẢI LÀ KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM, khi bạn đã có ý định chọn 1 loại kem nền thật tự nhiên thì bạn đừng hy vọng kem đó sẽ có độ che phủ tốt để bạn che giấu khuyết điểm trên mặt, vì thế nếu thấy cần thiết bạn nên có thể sản phẩm che khuyết điểm để có làn da hoàn hảo hơn. Bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm trước hoặc sau bước tán kem nền đều được.


7-steps-perfect-foundation-application_v2.jpg


Sản phẩm Estée Lauder Perfectionist Youth-Infusing Makeup SPF 25, được xây dựng với công nghệ Perfectionist làm sáng da và cải thiện giao diện của các nếp nhăn và giúp ngụy trang chúng trong quá trình trang điểm. Gần 80% phụ nữ thích sản phẩm này vì thấy ít nếp nhăn và cho biết da của họ ngậm nước nhiều hơn chỉ sau bốn tuần.


3. ĐỪNG QUÊN NHỮNG BƯỚC DƯỠNG DA TRƯỚC KHI TRANG ĐIỂM, luôn đảm bảo rằng bạn có 1 bề mặt da sạch sẽ, và đã được dưỡng bảo vệ tốt để chuẩn bị cho bước trang điểm nền. Bạn nên biết rằng bước nền xấu chiếm đến 80% tổng thể gương mặt sau khi trang điểm, phần 20% xấu còn lại là của các bước còn lại làm sai.


4. TẦM QUAN TRỌNG CỦA SỮA RỬA MẶT TẠO BỌT VÀ VIỆC TẨY DA CHẾT, ông Patterson khuyến cáo việc dùng rửa mặt bằng sữa rửa mặt tạo bọt để loại bỏ dầu thừa, và việc nhẹ nhàng tẩy tế bảo chết để có được bề mặt da mịn màng và kích thích máu lưu thông.


Estée-Lauder-Advanced-Night-Repair-Synchronized-Recovery-Complex-II-50ml.jpg


Estée Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II, với 2 nhiệm vụ chỉ với 1 hoạt động đó là cung cấp độ ẩm và làm mịn bề mặt da. Sử dụng như 1 lớp kem dưỡng tối và dưỡng trước khi trang điểm để tạo 1 hàng rào khóa độ ẩm vào sâu trong da, giúp da luôn mềm mại dù có trang điểm cả ngày.


5. Và dưới đây là các kỹ thuật tán nền mà ông Patterson áp dụng:

- Đặt cọ tán nền gần cánh mũi của bạn, dưới ánh sáng tự nhiên nhất bạn tán theo đường má từng vệt chi tiết để không tạo vạch. Đừng quên các vùng sát chân tóc để tránh tình trạng bị lộ 2 màu nền.

- Phần cằm, tán tan các vệt xương hàm lan xuống dưới cổ, chỉ cần tán tan đến mặt dưới của cằm, không nên tán quá sâu đến cổ nếu bạn chỉ muốn trang điểm tự nhiên.

Lặp lại với nửa mặt kia, lưu ý tán chắc tay để lớp nền được bền chắc vào mặt, di chuyển cọ nhanh linh hoạt theo đường ngắn không nên tán chậm quá sẽ có vệt nền khô đọng trên mặt.

Hãy nhớ rằng, lớp nền tốt cũng sẽ giúp bạn tẩy trang tốt, nên bạn đừng vội vàng làm tắt bước vừa làm giảm hiệu quả của màu sắc, độ bền vừa làm bạn lâu công hơn trong việc tẩy trang gây chán nản.


6. TẠO ĐỘ TRONG MỜ CHO LÀN DA, đây là cách trông làn da khỏe hơn bằng việc sử dụng 1 chút bột bronzer mờ để mang lại chiều sâu và độ ấm vào khuôn mặt của bạn.


7. CHỈ MUỐN BỀ MẶT DA NHƯ ‘PHỦ SƯƠNG MỜ’, đây là kỹ thuật cân bằng giữa các lớp kem để tạo nền như: kem lót, kem nền, che khuyết điểm, phấn phủ và tạo khối. Lúc này cần bạn phải có 1 kiến thức vững vàng trong trang điểm để cân nhắc việc chọn lựa các sản phẩm trên.


Để có được sự cân bằng hoàn hảo bằng cách kết hợp của các sản phẩm vì thế bạn cũng đừng tiếc thời gian thử nghiệm để đem lại cho mình 1 bước làm nền hoàn hảo. Và cùng với việc dưỡng da đểu đặn đúng quy trình bạn sẽ gây được ấn tượng rất tốt với người đối diện mà không cần đến việc phải tạo điểm nhấn bằng quá nhiều lớp màu lên mặt.Nguồn bài viết: www.totalbeauty.com


Dịch: Kim Ngân (Golden makeup teacher) Tag:    ,    ,    ,    ,    ,    ,    ,