10 xu hướng làm đẹp Thu 2015 8/11/2015 2:08:13 AM
Từ các sàn diễn thời trang đang diễn ra ở các kinh đô thời trang, đã có rất nhiều xu hướng trang điểm hướng tới sự mát mẻ cho mùa thu, từ đôi môi trầm để phấn mắt màu đồng.


Fall_2015_Beauty_Trends_content.jpg


Cho dù chỉ để thử áp dụng thôi thì nếu bạn muốn thể hiện sự tự nhiên hay chỉ thoáng qua như 1 lần diễn thử thì đây là những xu hướng khá thú vị và lạ mắt nhất từ tuần lễ thời trang.


bold-eyeshadow.jpg


Nhấn đậm màu mắt

Màu mắt được tán rộng và đậm chắc chắn đang là một xu hướng chính cho mùa thu năm nay. Ngoài việc hình họa và màu sắc đậm trên trang phục đang chiếm đa số trên sàn diễn, vì vậy việc làm nền sáng và nhấn rõ vào đôi mắt vẫn đang là thế mạnh cho sự kết hợp này. Những sải bước của người mẫu với mí mắt colorblock của Céline, Fendi, Kenzo, và thậm chí là cả Chanel và Dior.

Nếu bạn vẫn đang ấp ủ muốn thử 1 lần bùng nổ về phong cách trang điểm thì mùa thu này là rất phù hợp đấy.


dark_lipstick.jpg


Son môi màu đậm

Từ những sắc thái thiên tím đậm phong phú của màu bordeaux, đôi môi màu trầm cũng là một trong những xu hướng làm đẹp mùa thu năm nay. Mang nét bí ẩn có phần lạnh lùng, bạn sẽ khiến đối tác rất mong muốn được gặp và chắc chắn sẽ nhận được cơ hội lớn khi trào lưu rocking cũng đang thịnh.


messy_eye.jpg


Mascara ngẫu hứng

Lộn xộn luộm thuộm đang là xu hướng tóc của thu 2015, nhiều nhà thiết kế đã chọn kiểu đầu thả rối hoặc chỉ buộc hờ. Ít ai nghĩ rằng nó cũng lan rộng sang việc chải mascara. Dẫn đầu là từ chương trình của Roberto Cavalli, Versace và Fendi khi tùy hứng với việc chải mascara, có thể dính tùy ý trên mí mắt rồi làm cho có hiệu ứng nhòa đi, hay chải dày và làm rối hàng mi. Bạn có dám thử không?


Fresh skin.jpg


Làn da trong suốt

Nếu bạn muốn sự xuất hiện của mình thật tự nhiên, bạn sẽ rất mừng khi biết đây chính là 1 nét chính trong trang điểm thu 2015. Sử dụng phấn tạo khối sáng (Highlighter) và 1 chút dầu làm cho khuôn mặt có 1 sự bắt sáng tự nhiên, đó chính là sự lựa chọn trên sàn catwalk của Valentino, Balenciaga, Michael Kors, Balmain, và Chloé. Đừng quên bước che khuyết điểm để hiệu quả trang điểm trong veo này được phát huy tối đa.


face_jewelry.jpg


Trang sức cho mặt và tóc

Trong khi đồ trang sức cho gương mặt của Givenchy đã đi một bước khá xa để sẵn sàng để dành cho cả trang phục, thì năm nay phụ kiện trên khuôn mặt và mái tóc bắt đầu theo kịp và trở thành 1 xu hướng lạ mắt. Rodarte chỉ chọn sử dụng các hạt tinh thể cho hàng mi dưới, trong khi nhiều nhà thiết kế khác bao gồm Dolce & Gabbana lại chọn và sử dụng trang trí cho tóc ví dụ như trâm cài. Xu hướng trang sức trên khuôn mặt có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng bạn chắc chắn có thể đá theo xu hướng này với một số phụ kiện tóc cho mùa thu.


red_lips.jpg


Son môi đỏ tươi

Mặc dù nhiều nhà thiết kế đã lựa chọn sắc môi trầm thì màu đỏ tươi vẫn luôn là xu hướng làm đẹp quan trọng khó có thể thay thế được. Các gam màu tuyệt đẹp của nam việt quất, anh đào, hay các tông đỏ tươi khác, đó chính là Céline, Carolina Herrera và Bottega Veneta đã chứng minh rằng đôi môi màu đỏ tươi không bao giờ đi ra khỏi phong cách.


flushed_cheeks.jpg


Má ửng hồng

Sắc ửng hồng của má được Isabel Marant và Michael Kors gửi gắm trên các người mẫu trình diễn khác với thông thường là tạo khối má để mang đến sự góc cạnh cho khuôn mặt. Dựa trên nền tảng là một làn da tươi sáng, việc bổ sung cách trang điểm má nhẹ nhàng thực sự nổi bật lên như một xu hướng trang điểm đẹp.


metallic_eyeshadow.jpg


Sử dụng phấn mắt màu đồng

Nếu bạn thích sử dụng phấn mắt có ánh kim, sẽ không bao giờ là lỗi mốt nhé, và thu năm này màu mắt ánh kim còn là 1 trong những kiểu trang điểm được ưa chuộng. Bạn sẽ bắt gặp kiểu trang điểm này tai show của Zac Posen, hay của bộ sưu tập thời trang của Marchesa và Mara Hoffman.


smokey_eyes.jpg


Sự tinh tế của mắt khói

Đây là sự lặp đi lặp trong trang điểm trình diễn, nhưng năm nay kỹ thuật tán khuyết tán màu mắt làm cho kiểu smoky trở nên tinh tế hơn. Sàn diễn của Monique Lhuillier, Diane von Furstenberg và Nicole Miller đều lựa chọn kiểu này với đường kẻ viền mắt không quá dài, và bởi sự tinh tế đó còn toát ra từ bộ sưu tập thời trang của họ.


graphic_eyeliner.jpg


Đồ họa cho đường viền mắt

Chơi với bút kẻ mắt và tạo ra những đường vẽ có tính tiếp cân đồ họa cao cũng là điểm nhấn trong thu này. Anna Sui, Oscar de la Renta và Suno đều sử dụng kiểu mắt mèo để thể hiện sự tinh tế hiện đại.

 


Nguồn bài viết: www.becomegorgeous.comDịch: Kim Ngân (Golden makeup teacher) Tag:    ,    ,    ,    ,    ,    ,    ,
Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi