10 việc phá hỏng mái tóc của bạn 11/22/2015 11:59:51 PM
Ngay cả khi bạn đã có ý thức chăm sóc mái tóc cho mình thì không phải đã làm đúng có thể càng làm tổn hại thêm cho mái tóc của bạn.

Một số việc hàng ngày làm hỏng mái tóc của bạn rất rõ rệt nhưng có thể bạn cho đó là bình thường hoặc không quá quan trọng. và dưới đây chính là những việc tưởng như bình thường đó.


10_Things_That_Ruin_Your_Hair_content.jpg


1. Dùng nhiều dầu gội đầu

Ngay cả một loại dầu gội dạng nhẹ vẫn có thể làm quá sạch các loại dầu tự nhiên hữu ích từ da đầu và tóc của bạn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn hạn chế số lần gội đầu, bạn vẫn có thể gội hàng ngày nhưng không nên dùng quá nhiều dầu gội mỗi lần, chỉ cần 1 lượng rất nhỏ thôi, tùy thuộc vào độ dài của tóc. Nên làm tan hoàn toàn dầu gội vào nước rồi nhúng tóc từ ngọn, không nên đổ trực tiếp dầu gội lên đầu.


2. Chải khi tóc còn ướt

Đây là 1 trong những nguyên nhân rõ ràng nhất làm hỏng mái tóc của bạn, dùng lược chải khi tóc còn ướt dẫn đến việc tóc bị đứt gãy. Nếu bắt buộc bạn phải gỡ tóc rối thì dùng một chiếc lược răng thưa và chải  nhẹ nhàng. Ngoài ra, chính việc dùng khăn lau khô tóc cũng là tác nhân làm tổn hại cho tóc rất nhanh chóng, việc cọ xát hay xoắn vắt tóc bằng khăn làm mất đi độ bóng tự nhiên của tóc.


embedded_Exposing_Your_Hair_to_Excessive_Chemicals.jpg


3. Sử dụng dụng cụ không sạch

Các dụng cụ tạo kiểu tóc của bạn có thể nhanh chóng biến thành một nơi sinh sản của vi khuẩn, sau đó có thể ảnh hưởng đến da đầu của bạn và đe dọa sức khỏe của mái tóc của bạn. Vì vậy, tóc rụng cần được loại bỏ khỏi dụng cụ ngay sau mỗi lần sử dụng, và làm sạch đúng cách mỗi tháng một lần. Bạn chỉ cần hòa tan một chút baking soda vào nước, và để cho lược và các dụng cụ khác ngâm trong một vài phút để làm sạch chúng mà không cần thêm bất kỳ hóa chất mạnh.


4. Dùng quá nhiều loại hóa chất cho tóc

Tẩy màu, uốn, hấp, và nhuộm … tất cả những điều đó đều làm hỏng mái tóc của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng cân đối các hóa chất điều trị chăm sóc phòng ngừa cho tóc, nhưng đồng thời không để cho mái tóc nạp các sản phẩm có hóa chất mạnh mỗi ngày. Hãy nói với người làm tóc cho bạn ở salon bạn đã sử dụng hóa chất gì từ lần chăm sóc trước.


5. Luôn buộc và tết tóc quá chặt

Búi tóc và buộc tóc đuôi ngựa luôn là hợp thời trang, nhưng nếu bạn sử dụng 2 kiểu tóc này khá thường xuyên tức là bạn đang làm gia tăng tổn thương cho tóc 1 cách nhanh chóng. Bạn nên có sự linh hoạt trong thay đổi kiểu tóc mà vẫn giữ được phong cách cho mình, chỉ cần có mái tóc bóng khỏe thôi thì ko cần tạo kiểu thả tự nhiên là bạn đã tạo ấn tượng tốt đẹp cho người đối diện rồi.


Blow-Dry-Hair.png


6. Luôn sử dụng nhiệt

Một trong những điều phổ biến nhất mà làm hỏng mái tóc của bạn đó là được tạo kiểu tóc với nhiệt thường xuyên. Cho dù đó là ống cuốn hay là phẳng hoặc thậm chí là sấy khô tóc của bạn, điều quan trọng là để giữ nhiệt đến mức tối thiểu và luôn luôn sử dụng các sản phẩm tốt thoa đều lên tóc để ngăn ngừa tóc bị khô và hư tổn. Thậm chí bạn chỉ nên dùng khí mát để sấy khô tóc.


7. Sử dụng sai các sản phẩm tạo kiểu

Sản phẩm tạo kiểu và giữ nếp cho tóc thường có chứa cồn nên làm cho tóc khô rất nhanh, đặc biệt là khi kết hợp với các công cụ tạo kiểu nhiệt. Không bao giờ sử dụng keo xịt tóc trước khi dùng dụng cụ uốn sử dụng nhiệt nóng, thay vào bạn nên xịt cho tóc 1 sản phẩm bảo vể như lớp cách nhiệt trước khi dùng dụng cụ có nhiệt nóng.


embedded_sun_damaging_your_hair.jpg


8. “Phơi” tóc dưới bức xả của tia UV

Bạn tin hay không?, mặt trời cũng nằm trong danh sách những thứ mà làm hỏng mái tóc của bạn. Nếu không có gì để bảo vệ tóc chống lại bức xạ tia cực tím thì tóc của bạn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể, đặc biệt là nếu như bạn vừa sử dụng 1 loại hóa chất nào đó cho tóc. Nên sử dụng một bình xịt dưỡng tóc hay kem tạo ẩm để bảo vệ mái tóc của bạn cho dù bạn đang nằm dài cạnh hồ bơi hay tại bãi biển.


9. Chải tóc sai cách

Theo thói quen khi sử dụng lược là các bạn thường chải tóc từ đỉnh đầu xuống, cho cùng có chia nhỏ lọn tóc để chải thì đó vẫn là sai cách. Bạn nên bắt đầu việc chải tóc bằng cách chải từng lọn tóc nhỏ và chải mượt từ ngọn tóc dần lên đến đỉnh đầu, sau đó lặp lại với lọn tiếp theo.

 

10. Tóc bị chẻ ngọn

Tóc bị chẻ ngọn là một trong những triệu chứng phổ biến nhất làm hỏng mái tóc của bạn. Bạn nên bấm bớt chân tóc mỗi 6 tuần 1 lần, nên để quá 2 tháng thì việc chẻ ngọn tóc sẽ trở nên tồi tệ hơn, để cả việc bạn muốn nuôi tóc dài thì cũng không được bỏ qua việc bấm bớt chân tóc. Ngoài ra kỹ thuật cắt tỉa tóc không chuẩn cũng làm cho tóc bị chẻ ngọn nhanh hơn.

 

 

Nguồn bài viết: www.becomegorgeous.com

 

Dịch: Kim Ngân (Golden makeup teacher) Tag:    ,    ,    ,    ,    ,    ,