10 mẹo sử dụng màu má mà bạn nên biết 12/10/2016 11:41:48 AM
Mùa đông đã đến, với không khí lạnh sẽ làm gương mặt của bạn trở nên nhợt nhạt, lúc này bước tán má hồng lại trở nên hữu dụng nhất trên gương mặt. Nhưng để gương mặt ửng hồng tự nhiên đầy rạng rỡ thì việc tán màu má lại cần phải có thủ thuật.

best_blush_hacks_content.jpg


1. Trang điểm cho da lão hóa:

Sắc đỏ hồng sẽ rất phù hợp với da bị lão hóa và việc tìm chọn chiếc cọ hoàn hảo chỉ là bước đầu tiên trong việc tán màu cho phần má của bạn. Từ việc áp dụng một cách chính xác khối má cho hình dạng khuôn mặt của bạn để tán tông màu đỏ hồng, đến việc sử dụng hình dáng đầu cọ để việc tán màu đc tự nhiên tưởng là dễ mà không hề dễ dàng, vì đây là màu dễ bị lỗi nếu tán sai. Và mẹo đơn giản cho việc sử dụng màu đỏ hồng là gõ nhẹ cọ vào lòng bàn tay sau khi lấy phấn màu để loại bớt hat to, bạn hãy cười nhẹ để các định vị trí đỉnh gò má chính xác nhất và bắt đầu tán phớt theo hình dáng má mà bạn đã chọn hợp cho gương mặt mình.


2. Sử dụng son môi cho má

Cho dùng bạn đã có 1 bước nền hoàn hảo, nhưng việc trôi phai màu má là không tránh khỏi nhất là khi bạn ra khỏi nhà với chiếc khẩu trang trên mặt. Vậy thỏi son của bạn chính là cứu cánh cho bạn lúc này, hãy biến nó thành màu má dạng kem nhé. Tất cả những gì bạn cần làm là lấy 1 chút son ra mu bàn tay, sau đó sử dụng một hoặc hai ngón tay để chấm một chút lên má và tản nhẹ nhàng loang dần trong vùng bạn đã xác định hình dáng mà độ đậm nhạt của màu má.


3. Xác định hình dáng gương mặt của bạn

Một trong những cách tán màu má chuẩn nhất là áp dụng dựa trên hình dạng khuôn mặt, chứ không dựa trên kiểu bạn muốn. Nếu khuôn mặt của bạn là hình bầu dục, bắt đầu với đỉnh gò má và tán hướng lên trên tai một chút. Đối với khuôn mặt tròn, nơi tốt nhất để tán màu má là dọc theo xương gò má của bạn, đậm từ trên tai hướng về má, đây cũng là 1 hiệu ứng cho giảm béo mặt. Nếu bạn có một khuôn mặt vuông, màu má chỉ ở trên đỉnh gò má và màu nhạt. Đối với một khuôn mặt hình trái tim, áp dụng dưới gò má và nhẹ nhàng phớt nhẹ lên.


4. Sử dụng màu má làm son lì

Một thỏi son với nhiều độ bóng của bạn dễ dàng trở thành son lì với việc kết hợp với màu má. Sau khi hoàn tất việc tán son bạn hãy dùng ngón tay lấy chút màu má cùng tông, vỗ nhẹ nhàng thật mỏng lên môi, với cách này môi bạn sẽ lâu trôi hơn. Với cách này lưu ý các bạn môi nứt nẻ, hoặc môi nhiều rãnh nhăn sẽ ko áp dụng được.


gallery_big_blush_makeup_tricks.jpg


5. Để giữ màu má lâu phai

Với phương pháp này bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp trong việc tán màu má. Hãy bắt đầu với má dạng kem, sau đó là phủ nhẹ lên 1 lớp má dạng bột màu nhạt hơn. Sau khi phủ phấn toàn gương mặt thì khu vực má bạn lại tiếp tục với 1 chút son môi lên phần cần nhấn đậm nhất của má, và cuối cùng là 1 chút màu má có ánh nhũ mịn lên trên của đỉnh gò má. Vậy là gương mặt hồng hào trong suốt của bạn sẽ giữ được cả ngày.


6. Sử dụng màu má làm son môi

Khi bạn cần có một màu môi nhanh chóng và bạn … lỡ quên mất thỏi son yêu thích ở nhà, vậy thì cứu cánh lúc này lại chính là hộp má hồng đó, bạn chỉ cần áp dụng son dưỡng môi lên, thấm lần 1 cho bớt độ bóng, thoa tiếp lần 2, lúc này dùng đầu ngón tay tản 1 chút màu má từ lòng môi lan dần ra viền môi. Và hãy kết thúc công việc bằng 1 lớp phấn phủ được tán qua 1 lớp khăn giấy mỏng được đặt trên môi.


7. Sử dụng màu thiên nhiên

Hãy thử biến mình thành 1 nhà pha chế đa tài nào, màu má được làm từ các nguyên liệu tự nhiên cho riêng mình, sao không nhỉ? Bạn sẽ cần 1 chút tinh bột dong riềng để có độ bóng hồng tự nhiên, từ quả mâm xôi để có màu hồng nâu, từ màu đỏ của nghệ tây để có 1 màu đỏ hoàn hảo, và kết hợp bột rong giềng và bột ngô sẽ cho bạn 1 màu hồng tinh tế.


8. Các tán má dạng kem 1 cách hoàn hảo

Khi làn da của bạn trở nên khô hơn vào mùa đông thì việc sử dụng má dạng kem cho làn da này trở nên khó khăn hơn. Thứ bạn cần sẽ là 1 miếng bọt biển và 1 chút kem nền dạng lỏng, hãy trộn má dạng kem của bạn với 1 chút kem nền để tạo 1 hỗn hợp màu loãng hơn, sử dụng miếng bọt biển để tán hỗ hợp này thật đều và kỹ lên má. Hãy thử nhiều lần để đúc rút cho riêng bạn 1 công thức pha trộn 2 loại này thật phù hợp cho bạn nhé.


9. Tái sử dụng lại màu má bị khô vón

Nếu má hồng dạng kem của bạn đang bị khô nứt bề mặt trong thời tiết hanh này, bạn chỉ cần rất đơn giản là thêm vào đó vài giọt cồn 70%. Bạn có thể chia nhỏ và trộn đủ cho vài lần dùng thôi, dùng cây trộn khuấy đều cho đến khi má kem trở nên mịn như trang thái ban đầu, và bạn có thể sử dụng nó tốt như lúc nó còn mới đấy.


gallery_big_how_to_fix_broken_blush.jpg


10. Sửa lại màu má đã bị vỡ

Việc rơi vỡ vụn màu má là điều đôi khi xảy ra với bạn, lúc này rượu sẽ là cứu cánh cho bạn đó. Bắt đầu bằng cách, bạn lấy màu má đã vỡ vụ ra, nghiền cho mịn đều, sau đó cho từ từ từng chút rượu vào cho đến khi đạt độ mềm vừa phải, cho hỗ hợp đó trở lại khay màu má của bạn. Sử dụng thìa nhỏ miết chặt và phẳng như hình dạng ban đầu, và hãy để mở như thế trong vài giờ cho rượu bay hơi hết là bạn có thể sử dụng tiếp được hộp màu má yêu thích của bạn.


Thêm cho các bạn 1 mẹo quan trọng trong chỉnh sửa màu màu tán sai

Một trong những cách sửa lỗi má nhanh nhất trong lúc bạn vội vã đó là dùng kem che khuyết điểm có màu trùng với màu nền, bạn chấm nhẹ 1 chút kem che khuyết điểm lên da và tản dần về phía màu má bị rộng hoặc sai vị trí. Lúc này, vị trí màu má đó trở nên mờ dần và quyện mờ vào màu nền của bạn, cuối cùng nhớ phủ nhẹ 1 lớp phấn phủ lên nhé.

 


 Nguồn bài viết: www.becomegorgeous.com

Dịch: Kim Ngân (Golden makeup teacher) Tag:    ,    ,    ,    ,    ,